Tương lai giao diện Windows 10 sẽ như vậy

Tương lai giao diện Windows 10 sẽ như vậy

Tương lai giao diện Windows 10 sẽ như vậy

Windows 10 ngày càng đẹp hơn nhờ thiết kế Fluent Design. Thế nhưng những thay đổi trên giao diện và cách sử dụng Windows 10 vẫn chưa khiến người dùng thỏa mãn và ngày một nhiều những thiết kế concept xuất hiện, nó như thay lời muốn nói của người dùng đến với Microsoft. Dưới đây là một concept rất đẹp của Genrole Caspe với tựa đề: "Re-imagining the Windows Experience"

Thật sự ấn tượng, thanh thoát trong khi vẫn giữ được những gì thuộc về cốt lõi của Windows. Genrole đã thiết kế Taskbar theo kiểu mới với sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực như Start Menu, Search và Taskview, khu vực chứa các ứng dụng đang chạy, Notification area, khu vực hiển thị ngày giờ lịch biểu, Cortana và Action Center. Cách tiếp cận này khiến thanh Taskbar trông thoáng và đỡ rối hơn hẳn.

Sự phân chia này cũng xuất hiện trong nhiều nơi khác như Start Menu với danh sách ứng dụng, các ứng dụng đã pin, các Live Tiles được chuyển sang dạng widget, nó khá là giống với cách hiển thị của Microsoft Launcher trên Android.

Hay là File Explorer với một diện mạo rất hiện đại, bố cục kiểu Ribbon vẫn còn với những thẻ Home, Share, View nhưng hệ thống các nút chức năng được làm gọn lại, đồng nhất và trực quan hơn. Navigation pane bên trái rất đơn giản, bộ icon thiết kế lại rất tone-sur-tone.

Genrole vẫn khai thác phong cách thiết kế phẳng và trong mờ của Fluent Design nhưng ở một cấp độ khác. Anh em có thể thấy những biểu tượng mới của Microsoft nằm trên nền trong mờ này lại hợp lý và đẹp mắt hơn rất nhiều so với nền màu đơn sắc như hiện tại.

Thêm vào đó, hiệu ứng mở Maximize một cửa sổ ứng dụng và thanh Taskbar được thu hẹp lại, chỉ còn hiện các phần chia là thứ cực mãn nhãn. Taskbar phản ứng rất thông minh với cách người dùng sử dụng màn hình, tối ưu không gian hiển thị của ứng dụng thay vì các yếu tố gây nhiễu.

Cortana cũng được thiết kế theo kiểu một khu vực chứa nhiều thứ, tương tác bằng giọng nói, nhập liệu, tìm kiếm bằng hình ảnh ....
 

Còn đây là Action Center - nó đẹp kiểu này thì chắc chắn anh em sẽ thích xài. Action Center vẫn là một khu vực lưu các thông báo từ các ứng dụng và cho phép chỉnh nhanh các thiết lập như âm thanh, độ sáng màn hình, kết nối … Genrole cũng gom các dạng nội dung thành từng khối, biểu tượng và các thanh điều chỉnh làm to ra, đẹp hơn nhiều so với Action Center hiện tại.

Nguồn Kho Sinh Viên