PLOTAGRAPH - TẠO GIF TỪ MỘT BỨC ẢNH TĨNH

PLOTAGRAPH - TẠO GIF TỪ MỘT BỨC ẢNH TĨNH

PLOTAGRAPH - TẠO GIF TỪ MỘT BỨC ẢNH TĨNH
PLOTAGRAPH - TẠO GIF TỪ MỘT BỨC ẢNH TĨNH

Note: Cái này chống chỉ định với Smart phone nói riêng và điện thoại nói chung nha, chỉ cài được trên máy vi tính, laptop thôi. Còn nữa, những gì bạn thấy dưới đây đề được tạo ra từ 1 bức hình tĩnh chứ không phải từ 1 video clip nào đâu. Ok! Vô chủ đề.

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ share cho các bạn phần mềm có thể tạo ra các ảnh như ở dưới thay vì dùng After Effect hay Photoshop, đặc biệt là không biết gì cũng có thể làm được (mình sẽ hướng dẫn một chút là bạn sẽ làm được). Đó là Plotagraph

Tin vui là: phần mềm chỉ có dung lượng ~50Mb, dễ làm, không cần kỹ thuật gì cao siêu, bạn có thể tạo ra một tác phẩm mà bất cứ ai chưa biết Plotagraph cũng phải trầm trồ về độ ảo diệu của nó.

Tin buồn là (nhiều hơn tin vui):
- 1. Có vẻ nó chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, hi vọng sau post này, nó sẽ được biết đến nhiều hơn và các bạn trẻ sẽ cho ra nhiều sản phẩm thú vị hơn.
- 2. Phần mềm mình share không có ..... gì cả, nên coi như xài chơi cho biết, sau khi hết hạn vẫn dùng được, nhưng sẽ dính Watermark và phải xuất ra MP4 thay vì Gif (vì vậy tốn chút thời gian chuyển đổi 1 chút). Tuy nhiên, mình sẽ chỉ các bạn bỏ Watermark nếu quan tâm.
- 3. Muốn xài phải kết nối mạng liên tục vì công cụ, dữ liệu xử lí của nó ở trên mây hết nên bất khả ..... được nhé, trừ khi có thánh nào đó Hack cơ sở dữ liệu thì may ra.
- 4. Nói là đáng đồng tiền nhưng giá thuê phần mềm quá chát, ai cần đầu tư mới dám mua thôi, có mua cũng chẳng share được (trừ khi share Account thì may ra). Tại thời điểm mình viết bài này, giá thuê của nó ~ $20/tháng và ~ $200/năm, lúc mới ra nó có giá tới $300 lận (hút máu người). Thấm cho câu:"tiền nào của đó" - nhưng phải công nhận nó ngon thật, ăn đứt Photoshop và After Effect hay bất cứ phần mềm thương mại nào về tốc độ và hiệu ứng. :D
- 5. Công cụ Brush tool để tô và phân biệt vùng chuyển động đã bị block, muốn dùng phải mua. Thời điểm cách đây nửa tháng mình vẫn xài được, nhưng hôm nay share, có bạn bảo không dùng được thì phát hiện ra nó đã block, dù cho có update lên cũng như không. Vậy nên, hãy tận dụng Stabilizer Point để cố định chi tiết nhé.

P/s: Mình rất lấy làm xin lỗi vì đã không nói sớm và cách làm trực tiếp từ phần mềm này mà lại gợi ý các bạn sử dụng After Effect (mặc dù Affter Effect vẫn dư sức làm được). Nên hôm nay mình tiết lộ cho các bạn cách mình dùng để tạo ra những hình bên dưới. Mong các bạn thông cảm.

À, còn 1 câu chuyện nữa là 1 anh Designer sau khi thấy cái giá $300 cắt cổ quá nên đã tạo ra 1 action trên Photoshop, action này có thể tạo ra hiệu ứng gần giống Plotagraph, nếu đưa bạn xem hình anh ta làm có lẽ bạn sẽ nghĩ nó được làm từ Plotagraph.

PLOTAGRAPH - TẠO GIF TỪ MỘT BỨC ẢNH TĨNH

Hướng dẫn getlink: tại đây

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí