Nguyên Lý 80/20 - Richard Koch

Nguyên Lý 80/20 - Richard Koch

Nguyên Lý 80/20 - Richard Koch
Cuốn sách "Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều" của tác giả là Richard Koch được đánh giá là cuốn sách hay nên đọc vì nội dung sách đề cập đến vấn đề mà có thể công ty nào cũng quan tâm là sử dụng ít công sức hơn, ít thời gian hơn và ít nguồn lực hơn mà lại có thể nâng cao hiệu suất công việc hơn. Sách chủ yếu mang tính thực hành trong việc hướng dẫn các công ty làm thế nào để sử dụng nguyên lý 80/20 để thu lợi nhuận cao hơn. 
 
Trước khi đọc cuốn sách này chúng ta cần biết Nguyên lý 80/20 là gì?
Nguyên lý  80/20 hay còn gọi là Nguyên lý Pareto hay quy luật (quy luật thiểu số quan trọng và phân bố nhân tố) nói rằng trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Nhà tư tưởng quản trị doanh nghiệp Joseph M. Juran đề xuất quy luật này và đặt theo tên của nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto người đã quan sát 80% đất ở Ý là thuộc sở hữu của 20% dân số. Đây cũng là quy luật phổ biến trong kinh doanh chẳng hạn 80% doanh thu là từ 20% trong số các khách hàng.
 
Khi xét một thứ gì được sở hữu bởi một số lượng lớn vừa đủ người thì luôn tồn tại một số k (50 < k < 100) sao cho k% của thứ ấy là thuộc sở hữu của (100 – k)% số người trong đó. Tuy nhiên k sẽ thay đổi từ 50 trong trường hợp phân bố đều cho đến gần 100% khi một lượng rất nhỏ người sở hữu hầu hết tất cả tài nguyên. Không có điều gì đặc biệt đối với con số 80 nhưng nhiều hệ thống có số k có giá trị ở khoảng này.
 
Nội dung cuốn sách bao gồm 4 phần
 
Phần I.  Mở đầu
 
1.   Dẫn nhập về nguyên lý 80/20
2.   Tư duy theo nguyên lý 80/20
 
Phần II.  Thành công trong kinh doanh không nhất thiết là một điều huyền bí
3.   Ngấm ngầm một làn sóng
4.   Tại sao chiến lược của bạn sai lầm
5.   Đơn giản là tốt đẹp
6.   Câu đúng đối tượng khách hàng
7.   Mười ứng dụng hàng đầu trong kinh doanh của nguyên lý 80/20
8.   Quí hồ tinh “số ít quan yếu” đem lại thành công cho bạn
 
Phần III: Làm ít, thu và "thụ" nhiều hơn
 
9.    Tự do
10.  Cách mạng thời gian
11.  Bao giờ bạn cũng có thể đạt được những gì mònh muốn
12.  Với một ít hỗ trợ từ bằng hữu
13.  Thông minh và lười nhác
14.  Tiền, tiền, tiền
15.  Bảy thói quen mang đến hạnh phúc
 
Phần IV:  Mở rộng áp dụng nguyên lý 80/20 trong cuộc sống
 
16.  Lấy lại phong độ
 
Có thể nói Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khoá để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mạnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.
 

Nguyên Lý 80/20 - Richard Koch

Google Driver  |  MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí