Người đàn bà lượm ve chai số phận cảnh neo đơn giữa nghĩa địa

Người đàn bà lượm ve chai số phận cảnh neo đơn giữa nghĩa địa

Người đàn bà lượm ve chai số phận cảnh neo đơn giữa nghĩa địa

Kho Sinh Viên vừa kịp gửi quà tặng 1 suất quà đêm 30/12 Âm Lịch cho 1 cô ở khu nghĩa địa Gò Soạn, vì hoàn cảnh neo đơn khốn khó. Công việc chính cô là đi lượm ve chai để nuôi sống bản thân mình xung quanh căn nhà nhỏ giữa khu nghĩa địa. 

Theo Kho Sinh Viên được biết xưa kia cô còn có 1 cô con gái đang ở tuổi đôi mươi thanh xuân nhưng cô bé vẫn đi làm phụ giúp mẹ kiếm tiền để trang trải cuộc sống, cô bé rất ngoan hiền xinh xắn dễ thương.Cuộc sống của 2 mẹ con trãi qua nhưng ngày tháng êm đềm bỗng con cô mắc bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vì gia cảnh không có tiền chữa trị mà em ấy đã qua đời để lại mẹ già lủi thủi sống cảnh hiu quạnh khu nghĩa địa, không khí tết đôi lúc nhộn nhịp nhưng cuối bóng chiều thì mọi thứ trở nên yên tĩnh vừa rét mướt khi đang chuẩn bị đón giao thừa năm mới Canh Tý. Thật tội nghiệp mãnh đời đầy trắc trỡ nhưng khi cuối đời thì lại không có gì dù có cô con gái để trò chuyện những rồi tóc bạc tiễn tóc xanh.

Những ngày rằm cô cũng hay dạo khu nghĩa địa người ta cúng gì, cô lấy về để ăn chứ cô làm gì có tiền mà mua bánh đâu?.  Nhìn cảnh giờ mà còn có những mãnh đời như vậy sao? tôi đi từ huyện về tới nhà thì nhà nhà xe hơi, nhà lầu. Tiếng cười đầy ấp từng căn nhà đó nhưng tới căn nhà nhỏ của cô thì lại im lặng đến lạ kì, làm tôi tưởng tượng 2 thế giới khác nhau " 1 bên sung túc, 1 bên thì lẳng lặng " nó trái ngược nhau.


Mọi người có giúp cô thì đi từ ngã ba Huyện Tư Nghĩa về Gò Soạn có căn nhà cấp 4 nhưng cô hay đi nên khoảng 5-6h chiều thì cô mới có ở nhà. Vì thời gian ban ngày cô đi lượm ve chai không có ở nhà.

Nguồn Kho Sinh Viên