Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật - Sasaki Fumio

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật - Sasaki Fumio

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật - Sasaki Fumio

Cuốn sách "Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật" của tác giả Sasaki Fumio thực sự là một cuốn sách hay và giá trị, nó mang lại nhiều bài học sâu sắc cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Khi mà cuộc sống ngày nay giá trị của con người bị đánh đồng với vật chất, cuốn sách là một sự thức tỉnh để chúng ta nhìn ra đâu mới là ý nghĩa của cuộc sống và cách để ta cảm nhận được ý nghĩa thực sự của nó. Hạnh phúc và bình yên vốn dĩ đến từ sự giản đơn và chính trong bản thân chúng ta!

Vậy Lối sống tối giản của người Nhật là gì? nó có thực sự hữu ích với chúng ta hay không?

Lối sống tối giản đơn thuần trước chúng ta nhìn thấy thực chất là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có 5 chương, trong đó:

 • Chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.
 • Chương hai tác giả sẽ đề cập đến tại sao sau ngần ấy năm, đồ đạc trong nhà lại chất nhiều đến thế. Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người này mang ý nghĩa gì?
 • Chương ba là những bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà. Tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà. Thêm vào đó cũng sẽ giới thiệu cho bạn danh sách bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.
 • Chương bốn, những thay đổi của chính tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.
 • Cuối cùng chương năm, tiếp nối ý từ chương bốn, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của bản thân lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Trong cuốn sách này, “lối sống tối giản” được hiểu là:


1) giới hạn tối thiểu cần thiết cho bản thân và

2) vứt bỏ tất cả mọi thứ trừ những thứ quan trọng. Và những người sống theo lối sống đó gọi là người sống tối giản.

Cấu trúc cuốn sách chi tiết như sau:

 • Lời mở đầu
 • Chương 1: Tại sao lại có những người sống tối giản?
 • Chương 2: Tại sao đồ đạc lại chất nhiều đến vậy?
 • Chương 3: 55 quy tắc vứt bỏ
 • Chương 4: Vứt bớt đồ đạc, 12 điều thay đổi trong tôi
 • Chương 5: Không phải trở nên hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc
 • Lời kết – Lời cảm ơn chân thành
 • Danh sách 55 quy tắc vứt bỏ

Những người đã đọc cuốn sách này có phát biểu gì về giá trị của nó:

"Mình đọc cuốn sách này với tâm trạng háo hức vô cùng. Từ lâu, mỗi khi chuyển chỗ ở, mình luôn tự hỏi sao mà lắm đồ đến thế. Sau khi đọc xong cuốn sách, mình đã biết được lý do và đang tự sửa chữa. Giờ thì tuy không “tối giản” được như tác giả, nhưng mình đã biết nên có những thứ gì xung quanh và thứ gì nên loại bỏ. Cuộc sống thấy thú vị hơn và mình cũng yêu căn phòng mình đang ở hơn. Cuốn sách phù hợp với những ai mong muốn một sự thay đổi trong cuộc sống, làm mới bản thân, muốn sống hạnh phúc và yêu cuộc đời hơn. Và sẽ càng phù hợp với những bạn còn độc thân"

"Sau khi đọc quyển sách này, mình đã bắt đầu dám “vứt bỏ” nhiều thứ. Đối với một món đồ mới, mình sẽ cân nhắc kỹ càng hơn trước khi mua. Đối với một món đồ cũ, mình cũng sẽ cân nhắc xem là mình có nên tiếp tục sở hữu nó nữa hay là nên vứt bỏ.

Tuy nhiên, về mặt nội dung, mình cảm thấy cuốn sách này chưa đủ “tối giản” như tinh thần mà cuốn sách này hướng tới. Những quy tắc tưởng chường như khác nhau nhưng cuối cùng cũng chỉ quy về việc mình cần phải vứt bỏ một thứ gì đó. Có những nội dung bị dong dài và lặp lại quá nhiều lần khiến mình hơi ngao ngán. Song, đây vẫn là một quyển sách thú vị cho những bạn nào muốn tìm hiểu về lối sống tối giản."

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật - Sasaki Fumio

Google Driver  |  MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí