Lãng phí theo phong cách "Khởi Nghiệp"

Lãng phí theo phong cách "Khởi Nghiệp"

Lãng phí theo phong cách "Khởi Nghiệp"

Tất cả các công ty lớn đều đã từng là những công ty khởi nghiệp " Start-up". Việc họ có thể trờ nên thành công như ngày hôm nay phụ thuộc rất nhiều yếu tố như là biết tuân thủ các nguyên tắc hay có chiến lược chơi cụ thể, Sự lãng phí là một điều phổ biến ở các công ty mới khởi nghiệp, nhưng chúng ta cố gắng hạn chế càng nhiều càng tốt. Ở đây chúng ta đang bàn về những sự lãng phí thường gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều lãng phí ở một trong 3 vấn đề cốt lõi sau: thời gian, tiền bạc, sự phân bổ các ưu tiên.

Biết được những thứ bạn có thể tránh lãng phí sẽ giúp công ty startup của bạn hiệu quả hơn. hãy nhớ rằng một vài sự lãng phí có thể thuộc về nhiều nhóm khác nhau:

1. Lãng phí sự ưu tiên:

Nơi bạn đặt sự ưu tiên có thể giúp công ty bạn tối ưu thời gian nhưng cũng có thể phá hỏng thành công của bạn.

- 6%: Dùng ưu tiên địa điểm bởi vì sự cứng đầu không chịu dời đi có thể là nguyên nhân cho thất bạn cũng như 6% các Startup khác.

- 18.8%: Ưu tiên cho tiền bạc thay vì đam mê đã không còn là xu hướng ngày nay; 18.8% các startup nhận ra việc thiếu đam mê cũng là một sự lãng phí dẫn đến thất bại của mình.

 - 64% : Nghiên cứu chỉ ra rằng các startup tin rằng nhân tài quan trọng hơn vốn.

- 25% : Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng mặc dù 83% các công ty khởi nghiệp đang tuyển dụng, 25% cho rằng rất khó để tìm ra nhân tài và nhân tài thường được xem gắn với đam mê.

2. Lãng phí tiền bạc:

Tiền bạc vòng đời của công ty khởi nghiệp, cần phải được chi tiêu tiết kiệm nhưng đừng vì thế mà sợ hãi chấp nhận rủi ro.

- 200% -300%: Các nhà đầu tư thường tốn nhiều hơn 200% -300% lượng vốn cần thiết cho các công ty startup của mình.

- Nỗ lực hoàn hảo một sản phẩm : Bạn nên ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mang càng ít đặc tính càng tốt để có thể dễ dàng nhận được các phản hồi sớm từ người tiêu dùng.

- 33% các công ty khởi nghiệp cho rằng họ tốn kém tiền bạc cho việc thuê không đúng người theo môt nghiên cứu.

- 30% cảm thấy việc lãng phí quá nhiều tiền bạc cho những chiến dịch marketing không hiệu quả, là nguyên nhân cho thất bại của họ.

3. Lãng phí thời gian:

Chúng ta đều biết câu ngôn ngữ " Thời gian là vàng " - Điều này luôn đúng.

- Quá nhiều người khởi nghiệp " cố thủ " với định hướng ban đầu trong kinh doanh của mình. Các công ty có khả năng biến đổi linh hoạt ( hoặc sẵn sàng thực hiện những thay đổi quan trọng ) thường ít bị " qui mô sớm " hơn 52% so với các công ty khác ( hoặc các công ty khác sẽ phải làm gấp đôi số công việc cần thiết ).

- Các công ty khởi nghiệp tập trung vào phát triển sản phẩm nhiều hơn thay vì chăm sóc khách hàng và phát triển thị trường thường có tỉ lệ thất bại cao hơn. Nghiên cứu về các công ty khởi nghiệp chỉ ra rằng có một sự khác biệt lớn giữa các công ty startup " nhất quán " và " thiếu nhất quán"

- 45% các công ty khởi nghiệp nhất quán tập trung nhiều nguồn lực vào phát triển khách hàng.

- 80% các công ty thiếu nhất quán tập trung nhiều nguồn lực vào phát triển sản phẩm.

- 16% Lãng phí thời gian không tạo dựng các mối quan hệ kinh doanh thân thiết là nguyên nhân gây ra thất bại các công ty khởi nghiệp.

- 12.5% Phân bổ quá nhiều thời gian cũng là được xem sự lãng phí đối với các công ty khởi nghiệp, Làm việc kiệt kệ, quá sức gây ra thất bại.

4. Những hoạt động tốn kém cho công ty startup:

Dưới đây liệt kê một vài hoạt động mà các công ty starup không nên tiêu tốn quá nhiều tiền bạc:

- Xe công ty: hoàn toàn không cần thiết cho các công ty startup.

 - EGO: Bao gồm nhưng không không giới hạn ở: bút, usb, túi xách công ty,áo, sticker.

- Quan hệ công chúng: Khuyến khích, nhưng giai đoạn đầu thì chưa cần thiết.

- Tư Vấn Viên: Nếu bạn đủ khả năng để giải quyết vấn đề của mình thì ban đầu chưa thực sự cần một người tư vấn.

- Công nghệ tối tân: Có thể bạn muốn chúng ta tiên phong trong công nghệ, nhưng hãy luôn cân nhắc kĩ lưỡng giữa được và mất của việc dành quá nhiều tiền vốn vào công nghệ.

Kết: " Qui mô sớm": Theo cách hiểu thông thường cụm từ này có nghĩa là tiêu tốn quá nhiều tiền bạc cho những thứ chưa cần thiết trước khi công ty đạt tới qui mô cần đến chúng.

5. Giấc mơ mỹ:

Mặc dù tỉ lệ thành công không thực sự hấp dẫn, nhưng với tư cách là những doanh nhân và người chủ của các doanh nghiệp startup, bạn đang giúp viết nên " Giấc mơ mỹ " thực sự.

Một nghiên cứu qua 30 năm chỉ ra là các công ty đang tồn tại không cần tạo thêm các công việc mới:

Các công ty khởi nghiệp đóng góp:

- 20% các công việc mới

- 3% tỉ lệ lao động.

Chính các công ty khởi nghiệp là những người anh hùng đích thực tạo ra sự tăng trưởng nghề nghiệp trên nước mỹ.

Nguồn Kho Sinh Viên