KHÓA HỌC TƯỞNG LÀ CÓ Ý ( IDEAS & CONCEPT)

KHÓA HỌC TƯỞNG LÀ CÓ Ý ( IDEAS & CONCEPT)

KHÓA HỌC TƯỞNG LÀ CÓ Ý ( IDEAS & CONCEPT)
KHÓA HỌC TƯỞNG LÀ CÓ Ý ( IDEAS & CONCEPT)

Sao sếp cứ phán “Mấy cái này không phải idea em ơi!” #AhhDoo? Làm sao để đẻ idea như đẻ trứng? Nói mãi chúng sinh không hiểu idea của mình? Các bạn Creative chịu áp lực ý tưởng kinh hoàng nhưng sao tụi nó chưa chết? Sáng tạo nhiều rồi mới dị, hay phải dị trước? Trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn hiểu về cách mần ý tưởng của dân Agency, cho con người sáng tạo trong bạn bắt đầu nhú răng sữa.

Chào mừng vào thế giới ngổn ngang của CREATIVE!

Ý tưởng luôn là câu chuyện muôn thuở, câu chuyện đầu tiên chúng ta nhắc đến khi nghĩ đến truyền thông quảng cáo và sáng tạo. Ta băn khoăn:

  • Ý tưởng là chi? Thế nào thì thật sự là ý tưởng, vì sao mình cắm đầu nghĩ quá trời nghĩ nhưng sếp lại phán 1 câu “Chưa có idea, mấy cái này không phải idea em ơi!”. #AhhDoo!
  • Làm thế nào mình có nhiều idea hơn? Sao mình làm theo mấy cách trên mạng chỉ mà càng làm càng rối, sáng tạo đến tối mà vẫn chưa ra?  
  • Trong đầu có idea rồi đó, mà sao nói ra chúng sinh không hiểu? (Mà nó còn nói mình khùng!)
  • Các bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo có cách nghĩ idea nào mà mình chưa biết, làm việc với áp lực ý tưởng kinh hoàng như vậy nhưng sao tụi nó chưa chết?  
  • Sáng tạo nhiều rồi mới dị, hay mình phải dị trước rồi mới sáng tạo?

Đó là những câu hỏi ngàn đời mà Sơn và các bạn đều tự hỏi hay níu áo người khác để hỏi vì nhu cầu sáng tạo, creative này nọ luôn sôi sục trong ta.

Dồn hết những gì Sơn biết và cảm sau 5 năm chinh chiến, Sơn cô đọng tất cả hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho các bạn trong khóa học này. Một khóa vừa dài hơi vừa phức tạp. Nhưng rất đáng, Sơn tin chắc như vậy.

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách nghĩ và mần ý tưởng của dân Agency, nơi mà idea quý như vàng. Đây sẽ là khóa cuối cùng Sơn chia sẻ về Idea thuần túy, hết vốn rồi!

Mình cùng nhau cố gắng hiểu để làm tốt hơn. Dẹp bỏ những định kiến cổ hủ về ý tưởng bấy lâu nay ta bị nhồi nhét ở trường lớp hay báo chí. Và biết đâu mai này lỡ yêu 1 đứa creative vớ vẩn nào đó thì bạn cũng hườm hườm biết mình đang đương đầu với loài sinh vật nào, thói quen sinh hoạt ra sao. Dễ trị (hay bỏ, thường là bỏ) hơn.

Chào mừng bạn bước vào thế giới Creative, nơi mọi thứ đều ảo tung chảo, không cầm nắm được nhưng chi phối mọi thứ liên quan đến hai chữ “Truyền thông – Communication” mà bạn đang muốn lao vào. Qua góc nhìn của một lão Sói quái thai do chính ngành quảng cáo đẻ ra.

Buổi 1.

Sự thật không sáng tạo lắm về sáng tạo

 

Buổi 2.

Hãy sáng tạo không có tâm

Buổi 3.

Ba chữ I thần thánh 1

Buổi 4.

Ba chữ I thần thánh 2

Buổi 5.

Ba chữ I thần thánh 3

Buổi 6.

Idea và Concept

Buổi 7.

Idea và Execution

Buổi 8.

Sự thiệt về Idea và Execution

Buổi 9.

Idea First?

Buổi 10.

Như chưa hề có sự liên quan

Buổi 11.

Trong đầu một gã creative – Creative Mindset

Buổi 12.

Kết

Buổi 13.

Slide bài giảng tham khảo

Fshare   |    Mshare ( Tốc độ cao )

Pass giải nén: khosinhvien.com

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí