Hãy Cứ Là Chính Mình

Hãy Cứ Là Chính Mình

Hãy Cứ Là Chính Mình

Tôi luôn luôn nằm trong số những người lập ra mục tiêu cho năm sau - kiếm một số tiền X, tập thể dục nhiều hơn, thư giãn nhiều hơn. Quan điểm cá nhân của tôi là mục tiêu cho chính bản thân mình, công việc của mình và thành tựu của mình, cho dù nó có là gì đi chăng nữa, là những điều quan trọng cần phải có - nó giúp chúng ta tập trung hơn bao giờ hết.

Cam kết năm mới có thể bao gồm:

o   Không sô cô la

o   Không rượu

o   Tập gym 3-4 lần một tuần

o   Giảm X cân hoặc luyện tập tốt

o   Đạt được sự thăng tiến trong công việc

Có nhiều loại mục tiêu khác nhau mà tôi vừa đề cập; một số là mục tiêu “kiềm chế” và một số là mục tiêu “khát vọng”. Rất nhiều chúng ta - bao gồm chính bản thân tôi, đưa ra cho mình những mục tiêu và áp lực mới để đạt được những cái gì đó bởi vì nó là bước ngoặt của năm. Tháng 1 sẽ là về cái gì? Nó khác gì với ngày đầu tiên của tháng 5 hay ngày đầu tiền của tháng 9?

Dường như, tất cả là về có một khởi đầu mới, một bắt đầu mới, một “CHÚNG TA” mới nếu bạn thích vậy. Thật tuyệt khi bước sang 1 năm mới với nhiều nhiệt huyết, sức sống mới và hi vọng. Mặc dù vậy, chúng ta cũng biết rằng hầu hết các mục tiêu cho năm mới không kéo dài - chúng ta thường trở lại đúng như những gì chúng ta vẫn làm trong các năm trước. Vấn đề là, một năm chưa hề qua đi, rằng ngày đầu tiên của tháng 1 chỉ là một ngày - một ngày sau năm cũ và 1 tuần kể từ lễ hội trước.

Chúng ta đạt được chính chúng ta trong khoảnh khắc này. Vì vậy cho dù đó là bắt đầu của tháng 1, bắt đầu của mùa xuân, hay ngọn gió đầu hè, chúng ra luôn có chính mình trong thời điểm này. Điều đó có vẻ quyền năng bởi nó có thể giúp chúng ta hiểu các mục tiêu cho năm mới đó đến từ đâu.

Lập ra mục tiêu cho năm sau - kiếm một số tiền X, tập thể dục nhiều hơn, thư giãn nhiều hơn

Với sự hiểu biết của mình, chúng ta hiểu rất nhiều thứ từ thế giới bên ngoài chẳng hạn như:

o   Làm thẻ tập Gym - chúng ta nên đến phòng Gym 4 lần 1 tuần và bắt đầu một năm mới

o   Chúng ta nên giảm cân ngay bây giờ vì chúng ta đã quá nuông chiều bản thân

o   Chúng ta nên khao khát những điều mà chúng ra chưa làm năm ngoái

o   Chúng ta nên thải độc cơ thể

o   Chúng ta nên tin vào những điều mà chúng ta nghe thấy hoặc đọc những gì quan trọng, kỳ vọng, …

Kinh nghiệm cho tôi biết rằng nó sẽ không bao giờ vận hành như vậy. Có một cái gì đó sâu sắc hơn trong việc này.

Điều gì xảy ra nếu những nội dung mà chúng ta vừa đưa ra quyết định cho bản thân mình và biết rằng đó là quyết định đúng đắn?

Điều gì xảy ra nếu chúng ta biết ý kiến và kỳ vọng có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình và chúng ta có quyền không làm nghiêm trọng hoá mọi vấn đề.

Sẽ ra sao nếu chúng ta có thể lắng nghe và được chỉ dẫn từ chính bản thân mình, hơn là áp lực từ bên ngoài và biết rằng chúng ta tạo ra trải nghiệm của chính mình liên quan đến những yếu tố bên ngoài, chứ không phải ngược lại?.

Đây là thời gian của chúng ta và tôi sẽ mời bạn cân nhắc trong một khoảnh khắc, xem đâu mới thực sự là mục tiêu cho năm mới?

"Viết nó lên trái tim của bạn rằng mỗi ngày là ngày tốt nhất trong năm."  - Ralph Waldo Emerson

Chúng ta có thực sự cần thiết phải tạo ra một phiên bản mới của chính mình?

Chúng ta có thực sự nghĩ rằng một “chúng ta” mới bắt đầu những ngày đầu tiên của tháng 1 và tất cả những điều xảy ra ở thế giới bên ngoài sẽ ngừng ảnh hưởng đến chúng ta? Trong thực tế thế giới bên ngoài, tôi đã nghĩ ngày những điều xảy ra hằng ngày ví dụ như đồ uống xã hội và lời mời, deadline công việc, con ốm, xe hỏng hay tranh cãi với chồng/ vợ.

Đây là tất cả những điều hàng ngày mà tôi rút ra từ kinh nghiệm và cả khi làm việc với khách hàng, nó có xu hướng dẫn mọi người quay trở lại con đường cũ của họ.

Vấn đề là, có thể thấy rằng chúng ta nhìn thấy một chúng ta cũ và rằng chúng ta đã thần kỳ tạo ra chúng ta mới, tuy nhiên, chúng chưa bao giờ xảy ra. Tương tự như vậy, kể cả khi ta cư xử theo một cách nhất định trước đây khi một sự việc xảy ra, không có nghĩa là chúng ta sẽ hành xử vậy trong lần tiếp theo.

Tôi không nói rằng đi tập GYM là không lành mạnh và nó có rất nhiều lợi ích khác; tôi không nói uống ít rượu có những lợi ích của nó; tôi không nói rằng ăn nhiều đồ ăn nhanh là tốt cho ta và tôi chắc chắn không nói rằng chúng ta không nên làm những điều đó.

Nói cách khác là, nếu chúng ta đến từ một nơi của cách nghĩ an toàn, đối lập với các nghĩ không an toàn, thì chúng ta sẽ cảm thấy - chúng ta sẽ biết rằng mình cần làm những việc gì để hướng đến bất kỳ mục tiêu nào, cho dù ta có quyết định gọi nó là mục tiêu cho năm mới hay mục tiêu nửa đời, hay mục tiêu trước mùa hè.

Không phải việc tập Gym và giảm cân sẽ giải thoát chúng ta và giúp ta thấy tốt hơn về bản thân mình; tiết kiệm tiền sẽ giúp chúng ta cảm thấy an toàn hơn, hay thăng tiến trong công việc sẽ giúp ta bớt stress trong cuộc sống. Điều này đến từ bên trong chúng ta, trong thời điểm này.

“Thành công và hạnh phúc của bạn nằm ở bạn. Quyết tâm giữ gìn hạnh phúc, và niệm vui giúp bạn có thể trở thành một kẻ bất khả chiến bại trước mọi khó khăn.” - Helen Keller

Chúng ta không cần thiết phải tạo ra phiên bản mới của mình

Chúng ta mới trong mọi khoảnh khắc. Hãy cho phép mình chìm đắm ngập lụt trong một vài giây - chúng ta mới trong mọi khoảnh khắc và tất cả những gì mà ta phải biết là tiến thẳng đến mục tiêu của chúng ta. Để làm được điều đó, những bước chúng ta làm sẽ cho phép ta cảm thấy như mình đang lướt đi một cách dễ dàng, tiến về phía trước và đạt được những điều mà chúng ta cảm thấy mình không bao giờ có thể đạt được.

Sẽ có trục trặc trên những nẻo đường. Khi chúng xảy ra, chúng ta có nguy cơ không tuân theo các cam kết mà chúng ta tự đặt ra.  Vậy thì sao?  Làm thế nào và tại sao điều đó sẽ quan trọng?  Ai làm vấn đề đó?  Quy tắc của bạn hay của người nào khác?

Chúng ta có nghĩ rằng mọi thứ kết thúc vào ngày mà chúng ta tự đặt ra để đạt được "điều đó" không?  Không hề.  Không đề cập đến việc đánh giá bản thân hoặc bị đánh giá bởi các quy tắc hoặc tham số đã được thiết lập, việc đó về cơ bản được tạo thành.

Có lẽ cách đánh giá bản thân lành mạnh hơn là chống lại những việc chúng ta đang làm, trái ngược với những việc chúng ta KHÔNG làm.  Theo cách đó, nếu những trục trặc đó xảy ra, chúng ta có thể đã đạt được hai tuần trong mục tiêu bốn tuần dự định của mình, đến phòng Gym ít lần hơn, hoặc thậm chí có thể rời khỏi giường vào 4 trong 7 ngày, thay vì không ngày nào.  Kết quả của chúng ta có thể không phải là kết quả mà mình tự đặt ra, tuy nhiên, chúng ta vẫn không thất bại.  Chúng tôi vẫn chưa lạc lối.  Chúng ta vẫn đang trong cuộc chơi và là người duy nhất có thể chọn tin rằng liệu chúng ta có còn TRONG cuộc chơi hay không.

Chúng ta bây giờ đều mới, chúng ta không cần phải tạo ra phiên bản mới của mình. Tin tưởng chính mình và chấp nhận chính mình, con người mà ta tự tin rằng vẫn đang trong cuộc chơi. Và chúng ta sẽ không bao giờ bị trật khỏi đó.

Tận hưởng năm mới . Dù có chuyện gì xảy ra, hãy cứ là chính bạn.

Nguồn Kho Sinh Viên