Google chưa cập nhật ứng dụng iOS của họ kể từ khi Apple ban hành quy định công khai quyền riêng tư

Google chưa cập nhật ứng dụng iOS của họ kể từ khi Apple ban hành quy định công khai quyền riêng tư

Google chưa cập nhật ứng dụng iOS của họ kể từ khi Apple ban hành quy định công khai quyền riêng tư

Hồi tháng trước, Apple ban hành quy định mới, yêu cầu các nhà phát triển phải nêu rõ ngay trên phần giới thiệu Privacy các thông tin mà ứng dụng có thể thu thập, cách nó được sử dụng và liệu nó có được dùng để vi phạm quyền riêng tư của người dùng hay không. Các nhà phát triển buộc phải cung cấp thông tin này khi phát hành ứng dụng và các bản cập nhật trên App Store kể từ ngày 8/12. Và nếu như Facebook đã phản ứng khá dữ dội trước quyết định này thì tới gần đây, người ta phát hiện ra một điều khá thú vị là: từ ngày đó tới giờ Google chưa đưa ra bản cập nhật nào cho các ứng dụng của công ty trên iOS.

Cụ thể, mấy anh bên Fast Company phát hiện ra rằng từ ngày 8/12 tới giờ, Google vẫn chưa phát hành bản cập nhật nào cho các ứng dụng iOS hay iPadOS của họ, bao gồm cả Gmail, Chrome hay Youtube. Đây là điều được cho là khá lạ khi mà trước đây, họ luôn cập nhật rất nhiều với các lý do sửa lỗi, duy trì sự ổn định, vá lỗ hổng,... Bản cập nhật lần cuối của 3 ứng dụng này là vàp ngày 7/12 và sau đó thì không thấy nữa.

Chính vì lẽ đó, với quy định mới của Apple, khi vào App Store, tìm các ứng dụng này và tới mục Privacy xem thì chỉ có dòng thông báo là "No Detail Provided" (Không cung cấp chi tiết) và bên dưới là ghi chú "nhà phát triển được yêu cầu sẽ cung cấp thông tin chi tiết về riêng tư khi họ submit bản cập nhật tiếp theo."

Hiện Google vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Có ý kiến cho rằng Google đang cố trì hoãn những việc tiết lộ tin về quyền riêng tư của họ đối với các ứng dụng, dịch vụ trên iOS, đặc biệt là mối quan tâm của họ càng lớn hơn khi nhìn thấy những gì mà Facebook đã vấp phải cách đây không lâu. Tất nhiên, Google cuối cùng cũng phải cập nhật các ứng dụng iOS của họ và hãy chờ tới lúc đó xem như thế nào nhé.

Tham khảo Fastcompany