FACEBOOK CÓ HAI NHÀ PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG ANDROID ĐỂ LỪA ĐẢO NHẤP CHUỘT

FACEBOOK CÓ HAI NHÀ PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG ANDROID ĐỂ LỪA ĐẢO NHẤP CHUỘT

FACEBOOK CÓ HAI NHÀ PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG ANDROID ĐỂ LỪA ĐẢO NHẤP CHUỘT
FACEBOOK CÓ HAI NHÀ PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG ANDROID ĐỂ LỪA ĐẢO NHẤP CHUỘT

Facebook đã đệ đơn kiện hai nhà phát triển ứng dụng Android mờ ám bị cáo buộc kiếm tiền bất hợp pháp bằng cách chiếm quyền điều khiển điện thoại thông minh của người dùng để lừa đảo nhấp vào quảng cáo trên Facebook.

Theo Facebook, các nhà phát triển ứng dụng 'JediMobi' có trụ sở tại Hồng Kông và 'JediMobi' có trụ sở tại Hồng Kông đã phân phối các ứng dụng Android độc hại thông qua Cửa hàng Google Play chính thức khai thác một kỹ thuật gọi là "gian lận tiêm chích".

Nhấp chuột tiêm là một loại gian lận phân bổ trong đó những kẻ lừa đảo thao túng các bản phân phối để lấy cắp tín dụng từ nguồn cài đặt ứng dụng thực tế trong một quy trình quảng cáo liên quan đến mô hình Cost Per Installer.

Nói một cách đơn giản, một ứng dụng độc hại được cài đặt trên thiết bị sẽ tự động tạo ra một nhấp chuột giả vào mạng quảng cáo với mã theo dõi riêng khi nhận thấy rằng người dùng đang cài đặt một ứng dụng mới từ bất kỳ nguồn nào khác để tự nhận là nguồn cài đặt.

Do đó, các nhà quảng cáo cuối cùng trả tiền hoa hồng cho các nguồn / nhà xuất bản sai, những người không có vai trò trong việc giúp cài đặt các ứng dụng được quảng cáo.

Click tiêm là một hình thức lừa đảo quảng cáo khá phổ biến và không chỉ giới hạn ở Facebook Audience Network, một nền tảng giúp nhà xuất bản kiếm tiền từ các ứng dụng và trang web của bên thứ ba của họ bằng quảng cáo từ các nhà quảng cáo Facebook toàn cầu.

"LionMobi và JediMobi đã tạo ra các khoản thanh toán chưa kiếm được từ Facebook vì đã trình bày sai rằng một người thực sự đã nhấp vào quảng cáo", Facebook cho biết trong một tuyên bố.

 

"Phần mềm độc hại đã tạo ra các nhấp chuột người dùng giả mạo vào quảng cáo Facebook xuất hiện trên điện thoại của người dùng, tạo ấn tượng rằng người dùng đã nhấp vào quảng cáo."

Cuối năm ngoái, Cheetah Mobile, một công ty ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc, được biết đến với các ứng dụng tiện ích phổ biến như Clean Master và Battery Doctor, cũng bị cuốn vào một kế hoạch lừa đảo quảng cáo Android đã đánh cắp hàng triệu đô la từ các nhà quảng cáo.

Facebook cho biết họ đã cấm các nhà phát triển từ mạng quảng cáo của mình và hoàn lại tiền cho các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng vào tháng 3 năm 2019.

Có vẻ như Google cũng đã nghi ngờ tài khoản Play Store cho cả hai nhà phát triển LionMobi và JediMobi.