Điều gì khiến bạn trở nên người nhạt nhẽo?

Điều gì khiến bạn trở nên người nhạt nhẽo?

Điều gì khiến bạn trở nên người nhạt nhẽo?
Điều gì khiến bạn trở nên người nhạt nhẽo?

Nhạt nhẽo là một sự lựa chọn. Nếu bạn không thử những cái mới, gặp người mới, đi nơi mới, nói về những chủ đề sâu, hay nỗ lực đạt nhiều thành tựu hơn, hãy tự hỏi bản thân tại sao. Rồi kể từ ngày mai, mạo hiểm bước khỏi nhịp sống quen thuộc, đi đến một nơi nào đó khác, thử một điều gì khác và trở nên bớt nhàm chán hơn.

Reeyah Shrestha, cựu nhân viên Đảm bảo Chất lượng tại Công ty Công nghệ Yetistep (2015-2016)
 

 1. Tính vị kỷ tiêu cực. Cách cư xử nhạt nhẽo đứng đầu được các nhà nghiên cứu miêu tả là :”tỏ thái độ tiêu cực và than vãn, luôn nói về vấn đề của bản thân và thể hiện sự thờ ơ với người khác.”
 2. Vô vị. "Nói về những thứ vụn vặt hoặc nông cạn, chỉ quan tâm tới một chủ đề, lặp lại mãi một kiểu chuyện hoặc kiểu đùa”
 3. Khó xúc động. “Không cho thấy sự hào hứng, nói 1 giọng đều đều, ít nhìn vào mắt người khác, rất ít có hành vi diễn đạt cảm xúc”
 4. Dài dòng. "Nói chậm, ngừng rất lâu trước khi phản hồi, mất nhiều thời gian để thể hiện quan điểm, kéo lê cuộc trò chuyện”
 5. Thụ động. Có rất ít cái để nói, không có ý kiến riêng, quá dễ đoán hoặc quá dễ thuận theo số đông.
 6. Chỉ quan tâm bản thân. Toàn nói về mình.
 7. Nghiêm túc. Tạo cảm giác rất nghiêm túc, hiếm khi cười.
 8. Lấy lòng nhạt nhẽo. "Cố tỏ ra hài hước hoặc tử tế để gây ấn tượng với người khác
 9. Mất tập trung. Có những hành động xen ngang vào cuộc nói chuyện, dễ dàng bị lạc đề, và tán gẫu xã giao quá nhiều.
 10. Những người không nhạy bén nắm bắt các biểu hiện hoặc cử chỉ tinh tế, ngầm của người khác trong giao tiếp xã hội
 11. Người lo lắng quá nhiều về ý kiến của người khác
 12. Người luôn luôn có thái độ tiêu cực
 13. Người không có hoài bão
 14. Người không có tinh thần mạo hiểm


Người ta phát hiện được một số điểm khác nhau trong cách hành xử giữa người nhạt nhẽo và người thú vị như là:
1. Người thú vị bộc lộ suy nghĩ và tình cảm nhiều hơn người nhạt nhẽo (Nhưng vẫn khác với việc lúc nào cũng nói về bản thân)
2. Người thú vị không chỉ đóng góp tình cảm, mà còn nhiều thông tin vào cuộc đối thoại hơn là người nhạt nhẽo.
3. Người nhạt nhẽo thường dùng những từ ngữ “sáo rỗng” và nói những thứ vô nghĩa – ví dụ, ừ hử để tỏ thái độ đồng ý, nhưng không thêm được gì nữa.
4. Người nhạt nhẽo ít góp ý vào cuộc trò chuyện chung hơn là người thú vị.

Từ : The 9 Ways Boring People Can Bore You (9 cách người nhạt nhẽo có thể khiến bạn buồn chán)
Nguồn: qr. ae/TeJWeO
-----------------------------
A: Drew Reggie, Người đồng sáng lập Digital Press
3 điều khiến bạn nhạt nhẽo (Và cách trở nên thú vị hơn)
Có một kiểu người chỉ cần bước vào phòng là có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Họ là linh hồn của bữa tiệc; là con người ít nhàm chán nhất trên cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng được thế. Vậy tại sao một số người lại thú vị hơn những người khác? Và cái gì khiến người ta nhạt nhẽo?

1. Không có hoài bão
Những kẻ mơ mộng hiếm khi nhạt nhẽo. Những người đầy hoài bão – mơ ước lớn lao – đều thú vị. Họ nhiệt tình với những trải nghiệm cuộc sống mang lại và họ làm cái này cái kia. Nhờ thế, mọi người thích đến gần và trò chuyện với họ. Không có hoài bão rất nhàm chán. Cứ trôi nổi giữa cuộc đời, không muốn tiến bộ, không muốn gặt hái tạo cảm giác khá uể oải – không thú vị.
Định hướng giấc mơ của mình và nỗ lực không ngừng để hoàn thành nó. Mọi người sẽ nhanh chóng để ý và yêu thích bạn.

2. Không có tinh thần mạo hiểm
Mạo hiểm giúp người ta thu hoạch những trải nghiệm mới và tầm nhìn rộng mở. Hãy thử những điều mới lạ. Đi đến những nơi mới mẻ. Những người lặp đi lặp lại lại sinh hoạt hàng ngày – đến mãi một vài chỗ, chơi mãi với một vài người, ăn mãi một vài món – sẽ không thể thú vị bằng những người chịu thay đổi. Ở lì một chỗ sẽ nhàm chán. Vì thế hãy mạo hiểm lên.

3. Không nói chuyện sâu sắc
Những câu chuyện bề nổi như thời tiết hay công việc không bao giờ có thể khiến người khác bật thốt: “Ơ! Bạn này sao thú vị thế.” Hãy bàn tới những chủ đề sâu sắc. Hỏi những câu hỏi lạ để khởi đầu một cuộc đối thoại gợi mở tư duy. Khiến người khác suy ngẫm những điều họ chưa từng nghĩ đến. Dạy họ một điều gì đó. Học một điều gì đó từ họ. Thu hút họ. Còn cứ mãi nói chuyện xã giao thì sẽ nhàm chán thôi.

Lời khuyên thêm: Tập cười lơi nếu cần: những người “không nhạt nhẽo” thường bật cười khi nghe mấy chuyện tếu lâm. Còn người nhạt nhẽo mỉm cười và lặng lẽ gật đầu.

Nguồn Kho Sinh Viên