Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim

Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim

Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim

Cuốn sách "Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim" của tác giả John Gray là cuốn sách viết nên bằng nhiệt huyết của một con tim trăn trở luôn muốn mang đến sự diệu kỳ cho từng mối quan hệ, đồng thời cũng là món quà tác giả muốn gửi đến cuộc đời. Mong rằng nó sẽ hữu ích trong lúc bạn phải đương đầu với những vất vả của trái tim.

Tóm tắt:

Chương 1. Chàng sao hỏa - Nàng sao Kim

Hãy tưởng tượng đàn ông là những người đến từ Hỏa tinh, và đàn bà có gốc gác từ Kim tinh. Xưa xửa xừa xưa, người Sao Hỏa nhìn qua viễn vọng kính bỗng khám phá ra người Sao Kim. Thoáng thấy bóng nàng, trong lòng chàng Hỏa Tinh chợt trỗi lên những cảm xúc mà chàng chưa bao giờ cảm thấy. Như được đánh thức, chàng rơi vào tình yêu và hối hả tìm đường vượt không gian bay đến Sao Kim. Các nàng Vệ nữ mở rộng vòng tay chào đón những người khách lạ. Các nàng cảm nhận bằng trực giác rằng ngày này sẽ đến. Trái tim nàng mở toang, lùa vào những tình cảm mà nàng chưa hề cảm thấy bao giờ.

Đàn ông cứ mong muốn phụ nữ suy nghĩ, nói năng và hành động theo kiểu mình thường làm. Phụ nữ lại chờ đợi đàn ông cảm xúc, giao tiếp và phản hồi theo cách mà mình ưa thích. Ta quên phéng rằng đàn ông và phụ nữ rất khác nhau. Kết quả, mối quan hệ giữa chúng ta chất đầy những ma chạm và ma sát không cần thiết.

Chương 2 Đề cập tới cách đáng giá sự việc rất khác nhau của đàn ông và phụ nữ. Đồng thời chúng ta tìm hiểu hai lỗi lầm lớn nhất của hai giới trong mối quan hệ đôi bên: đàn ông thích đề xuất giải pháp, không coi trọng cảm xúc; trong khi phụ nữ ham đưa ra phương hướng và lời khuyên không cần thiết. Khi biết nguồn gốc sao Hỏa – sao Kim, chúng ta dễ dàng hiểu tại sao nam giới và nữ giới lại vô ý phạm sai lầm như thế. Hiểu được những khác biệt này, chúng ta có thể sửa chữa khiếm khuyết của mình và ngay lập tức xử sự với nhau chí lý hơn.

Chương 3: Đề cập đến vấn đề chúng ta khám phá những phương thức đương đầu với stress khác nhau mà đàn ông và đàn bà thường sử dụng. Trong lúc người Hỏa tinh có khuynh hướng co lại và yên lặng suy nghĩ về điều làm mình bực bội, thì người Kim tinh lại có nhu cầu cần phải nói ra. Bạn sẽ biết những phương pháp nhằm đạt được điều mình mong muốn khi mâu thuẫn xảy ra.

Chương 4:Cho ta thấy đàn ông được khuyến khích khi cảm thấy mình cần thiết, còn phụ nữ được động viên khi cảm thấy mình được yêu thương. Chúng ta sẽ thảo luận về ba bước cải thiện mối quan hệ, và về phương cách khắc phục những thử thách lớn nhất của hai phái: đàn ông cần vượt qua sức kháng cự cho đi và phụ nữ phải chế ngự được nỗi ngại ngùng nhận lại.

Chương 5: Đưa ra lời lý giải tại sao đàn ông và đàn bà hay hiểu lầm nhau - vì họ nói rằng những ngôn ngữ khác nhau. Một tự điển ngôn ngữ Hỏa tinh và Kim tinh sẽ diễn giải những lời nói dễ bị hiểu sai ý. Bạn sẽ biết từng phái nói năng như thế nào và những lý do trái ngược khiến họ ngưng nói ra sao. Có vài chỉ dẫn hữu ích giúp chị biết phải làm gì khi đàn ông ngưng nói và giúp anh biết cách lắng nghe như thế nào cho khỏi chán ngán.

Chương 6: Đàn ông và đàn bà có những nhu cầu yêu thương khác nhau như thế nào – tập trung trả lời câu hỏi: “Tại sao anh muốn áp sát chị thật gần nhưng sau đó lại nhất quyết muốn dang ra xa?”. Phụ nữ sẽ biết cách nâng đỡ quá trình thư giãn của anh sao cho anh bật mí trở lại bên mình như một sợi dây cao su. Chị cũng sẽ biết đâu là thời điểm tốt nhất để nói chuyện riêng tư với anh.

Chương 7: Khám phá về cách yêu và dâng trào cảm xúc của phụ nữ. Nếu hiểu đúng ý nghĩa những cảm xúc thay đổi thất thường này, các anh sẽ biết cách nhận ra thời điểm mình cần thiết cho phụ nữ nhất, cũng như cách hỗ trợ nàng tốt nhất mà không phải hy sinh bản thân.

Chương 8: Đưa ra những dẫn chứng để chứng minh đàn ông và phụ nữ yêu theo cách mình muốn, chứ không phải theo ý muốn của người kia. Anh chủ yếu cần một tình cảm tin cậy, chấp nhận và biết ơn. Chị phần lớn cần tình yêu chăm sóc, hiểu biết và tôn trọng. Bạn sẽ nhận ra sáu kiểu hành xử thông thường vô tình khiến cho người kia chán ngấy mình.

Chương 9: Hướng dẫn chúng ta cách phòng tránh những xung đột làm tổn thương lẫn nhau. Anh sẽ hiểu ra thái độ kẻ cả, lúc nào cũng tỏ ra mình đúng có thể làm chị thất vọng. Chị cũng sẽ biết mình đã vô ý gửi đi những tín hiệu không đồng ý dễ khiến anh tưởng mình không được chấp nhận bèn co vào tự vệ. Chúng ta cùng mổ xẻ nguyên nhân bất hòa để rút ra những bài học thực tế cho việc giao tiếp hiệu quả.

Chương 10: Đàn ông và đàn bà tính điểm khác nhau. Qua đó biết rằng: đối với người Kim tinh mọi quà tặng không kể kích cỡ, đều có số điểm ngang nhau. Anh sẽ bới tập trung vào một món quà khổng lồ để chú ý hơn tới việc tặng chị những lời nói, cử chỉ yêu thương nhỏ nhặt. Ở đây sẽ liệt kê 101 cách giúp anh ghi điểm trước vợ hay người yêu. Mặt khác, chị cũng được hướng dẫn cách định hướng lại năng lượng của mình nhằm đáp ứng đúng những gì anh muốn và để được anh chấm điểm cao.

Chương 11: Chúng ta sẽ học cách giao tiếp êm ấm khi cả hai đang gập vấn đề bức xúc: những phương cách khác nhau đàn ông và đàn bà thường dùng để che giấu cảm xúc; cũng như tầm quan trọng của việc chia sẻ cảm xúc. Kỹ thuật viết Thư tình giúp bạn biểu lộ những cảm xúc tiêu cực với người yêu, là để yêu nhau nhiều và tha thứ cho nhau hơn.

Chương 12: (Dành riêng cho phái yếu), Các chị sẽ hiểu tại sao người Kim tinh thường gặp khó khăn khi hỏi xin sự nâng đỡ; và người Hỏa tinh thường hay chống đối lời thỉnh cầu. Chị sẽ học biết tại sao nhóm từ “Anh có thể…?” dễ làm đàn ông chán ngán và nên nói câu gì thay thế. Chị sẽ biết bí quyết khích lệ cho đàn ông trao tặng nhiều hơn và chị sẽ khám phá sức mạnh của sự ngắn gọn, trực tiếp và dung từ hợp lý.

Chương 13: Sẽ mô tả bốn mùa của tình yêu. Những viễn cảnh có thực vẽ nên sự tiến triển và thay đổi của tình yêu sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tất yếu dễ dàng nảy sinh trong bất kỳ một mối quan hệ yêu đương nào. Bạn sẽ biết quá khứ của mình và của bạn đời ảnh hưởng đến cuộc sống yêu thương hiện tại như thế nào. Bạn cũng sẽ khám phá ra nhiều điều quan trọng nhằm giữ cho niềm say mê mãi tồn tại trong tình yêu.
 

Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim

Google Driver  |  MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí