Chiến thuật ôn thi THPT QG Ngữ Văn: chuyên đề nghị luận văn học

Chiến thuật ôn thi THPT QG Ngữ Văn: chuyên đề nghị luận văn học

Chiến thuật ôn thi THPT QG Ngữ Văn: chuyên đề nghị luận văn học
Chiến thuật ôn thi THPT QG Ngữ Văn: chuyên đề nghị luận văn học

Cuốn sách "Chiến thuật ôn thi THPT QG Ngữ Văn: chuyên đề nghị luận văn học" do tác giả Trịnh Văn Quỳnh biên soạn theo phương pháp mới: học văn bằng hình ảnh kết hợp sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, một tác phẩm phải phân tích hơn 10 trang giấy giờ chỉ còn tóm gọn trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng 1 tiếng.

Với tốc độ đó, để nắm được toàn bộ kiến thức ôn thi THPT Quốc gia, bạn chỉ cần khoảng 1 tuần tập trung học. Và để rèn luyện kỹ năng giúp đạt điểm tối đa các phần đọc hiểu, nghị luận xã hội, nghị luận văn học, bạn chỉ cần không đến 1 tháng.

Nội dung cuốn sách Chiến thuật ôn thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn: Chuyên đề nghị luận văn học bao gồm 5 phần:

PHẦN 1: CHIẾN THUẬT NGHỊ LUẬN VĂN HỌC: cung cấp cho bạn 10 chiến thuật cơ bản nhất để làm một bài nghị luận văn học ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đạt điểm cao. Các chiến thuật đi kèm với các dẫn chứng, phân tích đề rõ ràng, tỉ mỉ khiến mỏi băn khoăn thắc mắc trong quá trình làm bài của người viết được giải quyết triệt để. Các chiến thuật bao gồm:

Chiến thuật 1: Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận văn học

Chiến thuật 2: Chiến thuật sử dụng kỹ năng viết đoạn văn

Chiến thuật 3: Chiến thuật sử dụng các thao tác lập luận

Chiến thuật 4: Chiến thuật vận dụng kiến thức lý luận văn học

Chiến thuật 5: Chiến thuật rèn kỹ năng diễn đạt

Chiến thuật 6: Chiến thuật kết hợp các phương thức biểu đạt

Chiến thuật 7: Chiến thuật phát hiện và sửa lỗi

Chiến thuật 8: Chiến thuật đặt câu hỏi 5W1H

Chiến thuật 9: Chiến thuật đọc ghi chú

Chiến thuật 10: Chiến thuật sử dụng sơ đồ tư duy

PHẦN 2: HỆ THỐNG KIẾN THỨC BÀI HỌC BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY: Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy một cách tỉ mỉ và hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn vận dụng sơ đồ vào những tác phẩm cụ thể. Các khía cạnh đều được khai thác và triển khai một cách chi tiết để các bạn có thể vận dụng vào bài làm của mình ngay lập tức. Nội dung giá trị nhất của phần này chính là hệ thống 60 sơ đồ tư duy cho các tác phẩm văn học. Mỗi tác phẩm được phân chia thành nhiều đoạn tương ứng với nhiều sơ đồ tư duy.

PHẦN 3: THƠ TRỮ TÌNH: Bao gồm 5 bài thơ trữ tình: Tây tiến, Đất nước, Sóng, Đàn ghi ta của Lorca, Việt Bắc trong chương trình học và thi lớp 12.

PHẦN 4: VĂN – TỰ SỰ: Bao gồm 9 bài văn – tự sự trong chương trình học và thi lớp 12.

PHẦN 5: SO SÁNH: Giới thiệu về phương pháp so sánh và kiểu bài so sánh. Đặc biệt, cung cấp 20 dạng đề so sánh cụ thể mà bạn hay gặp phải. Các dạng đề được cập nhật theo định hướng ra đề mới nhất, cung cấp các khái niệm lý luận văn học, khám phá chiều sâu tư tưởng nghệ thuật của tác phẩm.

 

Câu Nghị luận văn học trong đề thi Ngữ Văn luôn là thách thức lớn đối với mọi học sinh, vừa đòi hỏi sự sâu chuỗi những giá trị của tác phẩm với kiến thức lý luận văn học, vừa đòi hỏi sự thấu hiểu ở cả nội dung và nghệ thuật thể hiện của tác phẩm đó. Để hoàn thành mục tiêu đạt điểm 8, 9 trong bài thi môn Ngữ Văn,

Google Driver   |  |   MegaNZ

Google Driver   |  |   MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

*** Mọi người chịu khó click link quảng cáo hoặc Donate để khosinhvien.com có kinh phí duy trì : Tại đây , rất cảm ơn các bạn.

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí