Chị bán vé số nhặt ví tiền trả lại cho người đánh rơi

Chủ nhân ví tiền đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới chị Tâm bán vé số, sau khi nhặt được chiếc ví và nộp cho công an xã Nghĩa Trung - Huyện Tư Nghĩa - Quảng Ngãi.

Chị bán vé số nhặt ví tiền trả lại cho người đánh rơi

Chủ nhân ví tiền đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới chị Tâm bán vé số, sau khi nhặt được chiếc ví và nộp cho công an xã Nghĩa Trung - Huyện Tư Nghĩa - Quảng Ngãi.

Chị Tâm cho biết khoảng 12h ngày 20/01/2020, Chị Phạm Kim Tâm trên đường về nhà sau quãng thời gian bán vé số buổi sáng thì đi ngang qua từ cầu Bầu Giang về xã Nghĩa Trung có đi ngang qua Trường Đại Học Tài Chính Kế Toán , nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

Chị Tâm quyết định nhờ 1 đứa em của mình chụp úp lên facebook để tìm người đánh rơi, sau khoảng thời gian 45 phút thì người đánh rơi đã liên hệ Chị Tâm để xin nhận lại chiếc ví tiền của mình. Chị quyết định đem ví tiền lên công an và song song bên cạnh để nhờ công an xã xác minh để trả lại cho người đánh rơi thật chính xác.

Chị Tâm ( bên trái ) trao trả ví tiền có giá trị lớn cho Chị V.T.B.H tại trụ sở công an xã Nghĩa Trung - Tư Nghĩa - Quảng Ngãi.

Sau khi đem ví tiền có kèm tất cả tài sản bao gồm tiền và kèm 1 số giấy tờ quan trọng người vợ và người chồng người đánh rơi giao nộp cho công an xã.Tại trụ sở Công an xã Nghĩa Trung Huyện Tư Nghĩa Tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí trưởng công an Đào đã tiếp nhận, xác minh trong ví có giá trị cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên V.T.B.H. Sau khi nhận được tài sản, chị V.T.B.H. xúc động, gửi lời cảm ơn đến chị Tâm.

Sau khi trao trả ví tiền cho người đánh rơi, chị Tâm nói " Cuối năm ai cũng bận rộn để lo tết nhưng đó khoảng tiền lớn đối với chị lần đầu chị nhặt 1 ví tiền có giá trị lớn nên nghĩ cảnh người đánh rơi đang phải chạy khắp nơi để đi tìm ví tiền bao gồm các giấy tờ quan trong nên chị nghĩ đơn giản cứ giao nộp cho công an để họ trả cho họ , có khi họ đang làm 1 việc nào đó rất quan trọng hơn với lại tiền đó không phải tiền của mình cớ gì phải giữ làm gì." 1 câu nói phải làm ấm lòng biết bao nhiêu người. Cái tết đoàn viên nó thật sự rất đúng vào " Việc tốt - người tốt ", chị đánh rơi ví tiền cũng vui sướng biết bao sau khi nhận ví tiền của mình. Cảm ơn chị Tâm, đúng với cái tên của chị đã nói lên tính việc làm của chị ngày hôm nay.

Nguồn Kho Sinh Viên