Attack Heroes - Độc đáo và mới lạ với cách chơi sáng tạo

Attack Heroes - Độc đáo và mới lạ với cách chơi sáng tạo

Attack Heroes - Độc đáo và mới lạ với cách chơi sáng tạo
Attack Heroes - Độc đáo và mới lạ với cách chơi sáng tạo

Attack Heroes là game PC trong nước được ra mắt năm nay. Sau đó nhà phát hành tiếp tục giới thiệu phiên bản mobile. Được giới thiệu là game hành động nhưng trên thực tế có sự khác biệt rất lớn với các game cùng loại. Attack Heroes sử dụng bối cảnh của thời Tam quốc quen thuộc nhưng nhà phát hành không đi theo phong cách nghiêm túc mà tạo hình các nhân vật cũng như hành động nhân vật đều rất hài hước, người chơi sẽ cảm thấy không giống với các game đề tài Tam quốc thông thường. Điều này càng làm cho game trở lên đặc sắc.


Ngoài ra, game đã đưa vào hệ thống âm thanh các nhân vật, từ đó tạo ấn tượng đầu rất tốt cho người chơi. Hình ảnh trong game cũng rất mới mẻ khi sử dụng đồ họa 3D để thiết kế cảnh và nhân vật thì được thiết kế chất lượng 2D. Dù vậy dường như ta sẽ không thấy khó chịu mà ngược lại tạo cảm giác rất thoải mái khi chơi nhưng đối với những game thủ thích hình ảnh tinh xảo thì hẳn sẽ không hứng thú với kiểu thiết kế này rồi.
Đối với game hành động thì thiết kế thao tác là yếu tố rất quan trọng bởi thao tác phức tạp hay đơn giản đều ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi. Attack Heroes đi theo phong cách đơn giản tuy nhiên trong quá trình chơi sẽ xuất hiện các yếu tố kỹ xảo tạo sự khác biệt so với các game hành động thông thường.


Do đi theo phong cách đơn giản nên về thao tác, game chỉ giữ lại 2 chức năng là kỹ năng ấn phím và đổi nhân vật. Cách chiến đấu cũng là chiến đấu trực tiếp rồi hồi hợp giống game RPG, như vậy có nghĩa là dựa vào thực lực để quyết định chiến thắng. Vậy làm thế nào để lấy các yếu tố của nhân vật? Điều này cần dựa vào hệ thống hạt nhân của game: hệ thống “tấn công tiếp sức”.
 

Tiếp sức tấn công thực chất là hệ thống Combo nhưng nó không giống với hệ thống Combo thông thường. Các nhân vật đơn lẻ trong Attack Heroes sẽ không tự hình thành liên kết tấn công Combo khi chiến đấu mà phải cần có sự giúp đỡ của các nhân vật khác. Tấn công tiếp sức chỉ cần đạt đến một quy mô nhất định sẽ tăng hiệu quả Buff tương ứng. Đối mặt với tên Boss có máu phòng vệ cao, nếu không có hiệu quả Buff cao sẽ rất khó dành chiến thắng. Nhưng đồng thời cũng cần nhớ rằng, ngoài kỹ năng tự sát giữa các nhân vật thì chỉ có 2 cách thông thường để tấn công hơn nữa chúng đều cần thời gian CD nên làm thế nào để kết hợp thay đổi nhân vật hình thành kỹ năng trong thời gian CD là một kỹ năng rất quan trọng trong game.

Ngoài ra khi nhân vật đạt đến một trình độ nhất định sẽ được trang bị kỹ năng cứu trợ tương ứng. Nhân vật này sẽ phụ trách cứu trợ khi bạn dùng chức năng nhưng nếu lực lượng của bạn chưa đủ và chưa đạt đủ level thì kỹ năng này khá khó dùng nhưng đến khi tất cả những yếu tố trên đã đầy đủ thì kỹ năng tấn công tiếp sức của bạn sẽ được tích hợp.
Nhưng tất nhiên là hệ thống chiến đấu của game không thể hoàn hảo và không có khuyết điểm. Hệ thống chiến đấu trong game khá tương đồng với hệ thống cứu trợ của Super Robot Taisen OG Saga và PROJECT X ZONE. Đó là thay đổi nhân vật hình thành liên kết tấn công Combo từ đó nhận được các kỹ năng nâng cao và tính sát thương cao hơn. Nhưng điểm khác nhau là các game kia sẽ là nhân vật của ta chuyển động thì kẻ địch sẽ không chuyển động còn với Attack Heroes, cả 2 đều chuyển động. Có nghĩa là trong thời gian ta chuẩn bị xuất chiêu thì kẻ địch cũng có thể lợi dụng thời gian đó để xuất chiêu hoặc ẩn nấp làm ta không thể thực hiện tấn công tiếp sức.
Về phương diện nội dung, game được thiết kế hình thức trực tuyến có nghĩa là liên tục đánh bại kẻ địch sau đó khởi động thẻ thử thách mới. Game cung cấp hệ thống 12 nhân vật. Dù phái 4 nhân vật để chiến đấu thì mỗi nhân vật đều có tính năng và chiến thuật khác nhau tạo sự khác biệt về độ khó nên người chơi không thể tự lựa chọn nhân vật chiến đấu để tăng mức độ thử thách theo ý mình. Vì vậy dù là nội dung trực tuyến nhưng vẫn có lúc phải thử thách lại lần nữa.
Tất nhiên không phải tất cả 12 nhân vật đều được mở ngay từ đầu mà phải vượt qua thử thách vào vòng trong các nhân vật mới từ từ được giải phóng. Tuy nhiên nếu muốn giải phóng tất cả nhân vật thì phải vượt đến vòng 10. Đây chính là vòng cuối cùng của game. Tổng kết Nói tóm lại, Attack Heroes có sự mới mẻ về hiệu quả hình ảnh, âm thanh, các tình tiết cũng như phương diện hệ thống. Đặc biệt là hệ thống chiến đấu trong game có thao tác đơn giản, kỹ năng chiến đấu tiếp sức rất khác so với game hành động thông thường đã tạo cho người chơi sự kích thích khi chiến đấu. Hơn nữa tính chiến lược và kỹ thuật trong game được duy trì, người chơi chơi bao lâu cũng không thấy chán. Tuy nhiên thiết kế Attack Heroes vẫn còn một số lỗi và nhược điểm chơi một người. Nếu có sự cải tiến thì hy vọng là những điểm trên sẽ được giải quyết.
 

Attack Heroes

Nguồn Kho Sinh Viên - Chúc các bạn tải và cài đặt thành công !