Assassins Creed Brotherhood - Game hành động phiêu lưu nhấn mạnh đến phong cách thế giới mở

Assassins Creed Brotherhood - Game hành động phiêu lưu nhấn mạnh đến phong cách thế giới mở

Assassins Creed Brotherhood - Game hành động phiêu lưu nhấn mạnh đến phong cách thế giới mở
Assassins Creed Brotherhood - Game hành động phiêu lưu nhấn mạnh đến phong cách thế giới mở

Assassin's Creed: Brotherhood là một video game thể loại hành động phiêu lưu trong một thế giới mở có nội dung mang tính lịch sử - viễn tưởng được phát triển bởi Ubisoft Montreal dành cho các hệ máy Play Station 3, XBox 360, Microsoft Windows và Mac OS X. Game được phát hành trên Play Station 3 vào tháng 10 năm 2010, XBox 360 vào tháng 12 năm 2010, Microsoft Windows vào tháng 3 năm 2011 và Mac vào tháng 5 năm 2011. Đây là phiên bản chính thứ ba của dòng game Assassin's Creed và là phần thứ hai trong bộ ba tác phẩm nói về sát thủ Ezio Auditore da Firenze. Game là phiên bản tiếp theo của Assassin's Creed II, với Ezio và Desmond vẫn là nhân vật chính. Đây là bản đầu tiên của dòng game có phần chơi mạng.

Assassin Creed: Brotherhood diễn ra ngay lập tức sau các sự kiện của Assassin Creed II. Sau khi chạy trốn cuộc tấn công của Templar, Desmond Miles cùng các thành viên Assassin tiếp tục dùng cỗ máy Animus 2.0 để truy cập vào ký ức của sát thủ Ezio - một thành viên Assassin nổi tiếng sống vào thời kỳ Phục hưng ở Ý thế kỷ 16, nhằm tìm kiếm manh mối ngăn chặn tận thế 2012. Trò chơi được thiết lập trong môi trường thế giới mở với góc nhìn người thứ ba, phong cách chơi chủ yếu là phiêu lưu hành động kết hợp lén lút tương tự như các phiên bản trước. Trò chơi đã nhận được sự hoan nghênh cùng với nhiều giải thưởng bao gồm một giải BAFTA là Best Action Game (Trò chơi Hành động Hay nhất). Phần tiếp theo của Brotherhood là Assassin's Creed: Revelations, viết tiếp câu chuyện của Ezio khi ông đặt chân đến Constantinopolis.

 

Assassin Creed: Brotherhood là một video game hành động phiêu lưu nhấn mạnh đến sự phi tuyến, phong cách thế giới mở, hệ thống di chuyển theo kiểu parkour, ẩn núp trong đám đông, ám sát và chiến đấu cận chiến. Hệ thống chiến đấu rất đa dạng và lần đầu tiên trong series, nhà phát triển đã cung cấp một chế độ chơi mạng hoàn toàn mới bên cạnh khoảng 15 giờ chơi đơn.

Trò chơi giới thiệu một hệ thống quản lý mới: người chơi có thể tuyển mộ thành viên cho tổ chức sát thủ của mình bằng cách tiêu diệt 12 "tháp Borgia" xung quanh Rome, nơi quân đội của Giáo hoàng đang đóng quân và sau đó giải cứu những người dân đang bị quân lính tấn công. Ezio có thể dùng những sát thủ này hỗ trợ cho mình hoặc gửi đi các nơi thực hiện nhiệm vụ, đổi lại sẽ là tiền thưởng và cấp độ của các thành viên đó. Nhiệm vụ có 5 mức độ từ dễ đến khó; cử đi càng nhiều sát thủ và cấp độ càng cao sẽ nâng khả năng thành công lên càng nhiều. Nếu nhiệm vụ thất bại các sát thủ sẽ chết, đồng nghĩa với việc Ezio phải tuyển mộ lại người mới thay thế. Một số loại dụng cụ và vũ khí mới được bổ sung, ví dụ như nỏ, phi tiêu độc, dù giúp Ezio nhảy xuống từ các khu vực cao...Leonardo Da Vinci vẫn đóng vai trò là người cung cấp nhiều loại vũ khí đặc trưng cho Ezio.

Bối cảnh trò chơi tập trung chủ yếu tại Rome, nơi đã trở thành đống đổ nát do sự tham nhũng của Giáo hoàng Borgia và các Templar; tương phản với sự xa hoa trụy lạc của thành Vantican là sự đói khổ lầm than của nhân dân thành Rome. Cũng giống như thị trấn Monteriggioni trong Assassin Creed II, người chơi có thể đầu tư vào thành phố, chứng kiến sự phát triển của nó, và thu lợi nhuận. Phá hủy "tháp Borgia" sẽ giúp mở khóa các khu vực mà các tháp này kiểm soát, từ đó người chơi có thể mở cửa các cửa hiệu, mua đất, sửa chữa lại hệ thống cấp nước... trong khu vực đó. Một vài loại cửa hiệu mới được bổ sung như ngân hàng và tàu ngựa. Ngoài ra còn có một hệ thống đường hầm cho phép người chơi di chuyển đến khu vực khác nhau của thành phố một cách dễ dàng. 

Rome là thành phố lớn nhất từng được tạo ra so với 2 phiên bản đầu tiên (Rome lớn hơn ba lần so với Florence trong Assassin Creed II) và bao gồm năm khu vực: Vatican (Vaticano), Central (Centro), Trans-Tiber (Trastevere), Country (Campagna) và Antique (Antico). Không giống như các phiên bản trước, trò chơi không cho Ezio qua lại giữa các thành phố khác nhau; hầu hết các sự kiện trong game diễn ra tại Rome. Bù lại người chơi có thể tham quan một số địa điểm ngoài thành Rome như bến cảng Naples, một phần của Navarre, Tây Ban Nha, Valnerina, hồ Nevi và thị trấn Monteriggioni. Rome cũng có hệ thống các hầm ngầm phong phú và nhiều nhiệm vụ phụ của trò chơi diễn ra trong các hầm ngầm này.

Hệ thống chiến đấu đã được sửa đổi. Kẻ thù trở nên hung hăng, nguy hiểm hơn và có thể tấn công đồng thời. Đổi lại, Ezio có thể sử dụng cận chiến và vũ khí tầm xa cùng một lúc, và sau khi giết chết một kẻ địch, người chơi có thể bắt đầu một chuỗi tất sát những tên khác một cách nhanh chóng. Ezio còn có thể ném vũ khí hạng nặng (rìu, giáo, và kiếm) vào kẻ địch. Có nhiều mẫu kẻ thù mới thêm vào những mẫu sẵn có trong Assassin Creed II như kỵ binh, xạ thủ, vệ sĩ của Giáo hoàng...Ngựa đóng một vai trò lớn hơn trong Brotherhood, không chỉ được sử dụng như một phương tiện di chuyển (lần đầu tiên trong series game ngựa có thể chạy bên trong thành phố), mà còn là một phần của hệ thống chiến đấu. Các vũ khí tầm xa như nỏ, súng...có thể dùng khi cưỡi ngựa, và nhiều động tác ám sát trên lưng ngựa cũng được thêm vào.

Không giống như các phiên bản trước, Desmond có thể rời khỏi Animus bất kỳ lúc nào. Điều này cho phép Desmond khám phá thị trấn Monteriggioni hiện đại, cũng như đối thoại nhiều hơn với các cộng sự. Người chơi còn được cung cấp hệ thống đào tạo ảo, một mini-game giúp người chơi có thể tập luyện các kỹ năng như chạy tự do hoặc chiến đấu.

Assassins Creed Brotherhood

Nguông Kho Sinh Viên - Chúc các bạn tải và cài đặt thành công !