7 trong số những bản nhạc cổ điển hay nhất để đọc sách

7 trong số những bản nhạc cổ điển hay nhất để đọc sách

7 trong số những bản nhạc cổ điển hay nhất để đọc sách
7 trong số những bản nhạc cổ điển hay nhất để đọc sách

Đọc sách với nhạc phù hợp là một nghệ thuật tốt: đoạn nhạc cổ điển nào đi cùng với cuốn sách của bạn?

Với một cuốn sách tuyệt vời và nhạc phim cổ điển hoàn hảo: thực sự, bạn có thể đặt tên cho bất cứ điều gì thú vị hơn?

Nhưng việc lựa chọn tác phẩm phù hợp với kinh nghiệm văn học của bạn. Chọn một cái gì đó gây khó chịu, và bạn có nguy cơ mất tập trung. Chọn một cái gì đó không đủ hoạt động và bạn cũng có thể không bận tâm.

Vì vậy, đây là danh sách âm nhạc hoàn hảo của chúng tôi để kèm theo cuốn sách mới nhất của bạn, tất cả đều được thể hiện hoàn hảo để nâng cao trải nghiệm mới lạ của bạn ...

1. Samuel Barber: Violin Concerto
Nếu bạn mang trong mình “Giấc mơ Mỹ” và The Great Gatsby của F. Scott Fitzgerald là quyển sách gối đầu giường của bạn thì hãy dành ra một ít thưởng thức bản concerto tuyệt vời này của Samuel Barber. Có nhiều nhạc phẩm vĩ đại được sáng tác bởi các nhà soạn nhạc Mỹ nhưng đứa con tinh thần của Barber có lẽ là đứa trẻ mang trong mình nhiều “chất Mỹ” nhất. Hoành tráng, phù hoa, tráng lệ nhưng giàu cảm xúc với nhịp độ chậm rãi, tác phẩm sẽ giúp bạn chìm vào những buổi tiệc xa hoa bậc nhất trong những trang tiểu thuyết của mình.

2. Joseph Haydn: Symphonies
Bạn đang đọc một cuốn tiểu thuyết cổ điển, bạn yêu thích không khí trang nghiêm của phong kiến trung cổ nhưng cúng cần một chút không khí nổi loạn của tầng lớp trung, hạ lưu với sự thống trị của giai cấp quý tộc? Hãy tìm đến Haydn, là một nhà soạn nhạc cung đình, bạn không thể đến một nơi khác để tìm ra một bảng symphony đong đầy sự quý phái, thanh lịch chốn thâm cung. Nghe tác phẩm này trong khi thưởng thức một quyển sách của Jane Austen, một nhà văn từng bị coi rẻ trong thời kỳ đầu sáng tác có lẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một người yêu tiểu thuyết cổ điển.

3. Ludwig van Beethoven: Symphony No.7 (2nd Movement)
Hãy tưởng tượng bạn đang ở trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông từ Istanbul đến London cùng ngài thám tử Hercule Poirot và đang phải hợp tác cùng ông ấy tìm ra kẻ đã sát hại Edward Ratchett. Lúc này bạn sẽ muốn nghe nhạc gì? Một trường đoạn với tiết tấu lặp lại nhưng gia tăng về cường độ, tạo sự ngột ngạt căng thẳng như khi bạn phải chạy đua với thời gian để tìm ra hung thủ trong từng trang sách của Agatha Christie dường như là câu trả lời hợp lý. Hãy để giai điệu của trường đoạn số 2 trong Symphony No.7 đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm ra sự thật về kẻ giết người giấu mặt kia nhé.

4. Howard Shore: Lord of The Rings (LOTR) Symphony
Bạn đã từng hi vọng mình là một dũng sĩ chiến đấu với quỷ vương để tìm lại hòa bình cho nhân loại, tuổi thơ của bạn gắn liền với những trang truyện phiêu lưu huyền bí cùng tinh linh và ma thuật? Bạn sở hữu tất cả các bản mở rộng và luôn luôn cập nhật quyển luật Dungeon&Dragon? Nếu thế thì còn gì tuyệt vời hơn khi chìm mình trong không khí khẩn trương và hỗn loạn của Trung Địa trong khi theo chân các chàng trai của xứ Shire trên con đường tiêu diệt Sauron với chính bộ Symphony của phim chuyển thể cùng tên sáng tác bởi Howard Shore nữa chứ.
Nếu cơn khát của bạn vẫn chưa được giải tỏa thì Ring Cycle của Wagner có lẽ sẽ là liều thuốc đủ nặng dành cho nó.

5. Gerald Finzi: Ecolouge
Bạn đang chuẩn bị chìm vào giấc chiêm bao và quyết định thưởng cho mình vài phút thư giãn cuối cùng với một quyển sách về thiên nhiên? Bạn cảm thấy vẫn còn thứ gì đó thiếu vắng để hoàn thiện buổi tối viên mãn này? Có lẽ bạn đang tìm đến Ecolouge của Gerald Finzi. Nhữn giai điệu nhẹ nhàng mang hơi thở của vùng quê Anh Quốc sẽ khiến những trang sách của Robert MacFarlane hay Laurie Lee sẽ là dấu chấm hoàn hảo cho một đêm thanh thản và nhẹ nhàng.

6. Arvo Part: Berlin Mass
Nhạc phẩm kì lạ của Arvo Part cùng với công thức sáng tác “tintinabulation” cũng dị không kém của ông có vai trò như một cánh cửa teleport thần kỳ cho phép tiềm thức của bạn thoát khỏi hiện tại và lạc lối trong bối cảnh của một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Shirley Jackson hay Frank Herbert hay một ấn phẩm phá cách như The Handmaid’s Tale của Marie Atwood cũng là lựa chọn không tồi để đọc kèm khi nghe nhạc phẩm này.

7. Listz: Liebestraum
Một tựa đề ngắn gọn, súc tích nhưng đánh bật lên thông điệp mà Listz muốn truyền tải: Love Dream. Một giấc mơ về tình yêu, một không khí hoàn hảo cho một cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Tôi đang chợt nghĩ tới Romeo và Juliet, Oxford Thương Yêu hay Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên hay nếu như bạn không ngại nhỏ một ít nước mắt thì Your Lie in April (không phải tiểu thuyết nhưng một ít anime romantic không chết ai được đâu nhỉ). Những giai điệu nồng nàn sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho món chính là những chuyến thuyền tình yêu mà bạn đang dõi theo qua từng trang sách.

Nguồn Kho Sinh Viên