63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ

63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ

63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ
63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ

Kho Sinh Viên giới thiệu Cuốn sách " 63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành" của tác giả Vương Vũ mang đến những bài học, những kinh nghiệm để các bậc cha mẹ có thể áp dụng để giúp con phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt hiện nay nhiều bậc cha mẹ quá chú trọng đến thành tích học tập của con mà bỏ qua quá trình phát triển tâm lý, điều này không có lợi cho quá trình trưởng thành của trẻ.

Đương nhiên, cũng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, nhưng họ lại không biết cách bồi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt. Để giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về cách thức bồi dưỡng những thói quen tốt cho trẻ, cuốn sách với 63 Thói quen do tác giả Vương Vũ biên soạn sẽ mang lại nhiều bài học quý giá cho các bậc cha mẹ. 

Thực vậy cuốn sách này phân tích những thói quen thực tế của trẻ, mô tả tường tận, nội dung phong phú, là cẩm nang cần có cho mọi bậc phụ huynh mong muốn mang lại cho con sự khởi đầu tuyệt vời, nền tảng tương lại vững vàng.

Thói quen là sự lặp đi lặp lại một hành động, suy nghĩ hay ý tưởng nào đó. Thói quen tốt là chìa khóa thay đổi vận mệnh, vươn tới thành công. Giáo dục gia đình còn gì đơn giản và hiệu quả hơn là ngày ngày cùng con rèn thói quen tốt. Cha mẹ thông thái hãy dùng cuốn sách hay này giúp con yêu “gieo mầm thói quen tốt, gặt cuộc đời thành công”!

Cuốn sách này gồm 7 chương, đề cập đến các nội dung sau:

Chương 1: Những thói quen tốt trong ăn uống

Vấn đề ăn uống là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ. Chỉ khi ăn uống đủ dinh dưỡng, trẻ mới có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên trên thực tế, đa số trẻ nhỏ đều không ý thức được tầm quan trọng của sự cân bằng dinh dưỡng nên thường kén ăn, thích ăn món này, không thích ăn món kia…Làm thế nào để hình thành được những thói quen tốt ở trẻ chính là nội dung chính của chương này.

1. Cân bằng dinh dưỡng

2. Không kén ăn

3. Ăn rau

4. Uống nước

5. Ăn sáng

6. Duy trì tâm trạng vui vẻ khi dùng bữa

7. Nhai kỹ

8. Không xem tivi khi ăn

9. Không bỏ thừa cơm

10. Không ăn nhiều đồ ngọt

Chương 2: Những thói quen tốt về chăm sóc sức khoẻ

Dinh dưỡng phù hợp giúp trẻ khoẻ mạnh - Bước vào thế kỉ 21, điều kiện sống ngày càng được cải thiện, nhưng sức khoẻ của trẻ lại khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Tại sao lại như vậy? Thực ra đó là ảnh hưởng của thói quen. Chương này cung cấp cho các bạn những kiến thức giúp trẻ hình thành thói quen tốt về chăm sóc sức khoẻ.

11. Rửa tay

12. Ngủ điều độ

13. Tập thể dục

14. Gọn gàng, sạch sẽ

15. Thói quen nhìn

16. Tự bảo vệ

Chương 3: Những thói quen tốt khi làm việc

Làm việc cần có kế hoạch, chỉ cần cố gắng không ngừng, nhất định sẽ thành công. Hiện nay, đa phần trẻ được cha mẹ hết sức chiều chuộng, thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn làm thay trẻ tất cả mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày, khiến chúng khó có thể hình thành những thói quen tốt, hiệu qủa làm việc không cao. Mỗi khi gặp khó khăn thì trẻ thiếu ý chí cố gắng vượt qua mà lại luôn có ý định đầu hàng. Do đó các bậc cha mẹ cần chú ý, giúp trẻ sớm hình thành thói quen làm việc.

17. Làm việc có kế hoạch

18. Tự lập, tự chủ

19. Kiên nhẫn

20. Làm việc có hiệu quả

21. Làm việc hoàn chỉnh

22. Tỉ mỉ, nghiêm túc

23. Đối mặt với khó khăn

24. Sáng tạo

25. Thói quen yêu cầu sự hoàn hảo

.......

Google Driver   |   Mshare ( Tốc độ cao )

Pass giải nén: khosinhvien.com

*** Mọi người chịu khó click link quảng cáo hoặc Donate để khosinhvien.com có kinh phí duy trì : Tại đây , rất cảm ơn các bạn.

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho khosinhvien.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: khosinhviencom
+ Email: nghiepnh@gmail.com

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí