20 Học Làm CEO - Quà tặng Ebook

20 Học Làm CEO - Quà tặng Ebook

20 Học Làm CEO - Quà tặng Ebook
20 Học Làm CEO - Quà tặng Ebook

Quà Tặng - Xây dựng doanh nghiệp:

Quà tặng doanh nghiệp được người tiêu dùng hiểu theo ý tưởng về văn hóa tặng quà của các doanh nghiệp. Nghĩa là, nó bao gồm những món quà, những tặng phẩm được chăm chút, đầu tư và dành riêng cho các doanh nghiệp, doanh nhân. Đó có thể là quà dùng để biếu tặng, cũng có thể là quà tri ân, hoặc tôn vinh thành tích, được sử dụng trong các dịp khen thưởng nhân viên, cảm ơn khách hàng, đối tác, lưu niệm, mừng khai trương, đại hội cổ đông, tổng kết… Về cơ bản, khái niệm quà tặng doanh nghiệp không hề bị bó buộc hoặc gò ép trong bất cứ khuôn khổ, quy tắc nào. Tuy nhiên, đây lại chính là thước đo để đánh giá độ chuyên nghiệp, uy tín và thành công của doanh nghiệp. Khen thưởng nhân viên, tri ân khách hàng, tôn vinh đối tác… là những hành động thông minh và khôn khéo của chủ doanh nghiệp nhằm tạo uy tín và thương hiệu. Hơn nữa, giá trị từ những món quà mang đến sẽ giúp cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình trong mắt người khác một cách hiệu quả và hoàn hảo nhất.

Khách hàng không chỉ mua sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ còn mua sự hài lòng, do vậy "Tạo ra sự khác biệt từ những điều nhỏ nhất" chính là những gì mà bạn cần mang đến cho khách hàng. Nếu như cùng chất lượng sản phẩm, cùng giá thành, thì năng lực cạnh tranh duy nhất chính là thái độ trong việc chăm sóc khách hàng của mỗi doanh nghiệp.

Quà Tặng - Quản trị bản thân:

Bạn vẫn luôn than thân trách phận mình không được bằng người này người kia. Nhưng bạn có biết được rằng, không có ưu tú xuất sắc nào là vô duyên vô cớ. Để có được một cuộc sống rực rỡ với vô vàn những thành tựu, họ đã trải qua bao nhiêu tháng ngày kiên trì gắng sức. Chúng ta không thắng cuộc đối đầu với cuộc sống này nếu chúng ta không thể chiến thắng bản thân mình. Chiến thắng bản thân bằng cách nào? Bằng kỷ luật tự giác.

Quà tặng - Kỹ năng lãnh đạo, truyền cảm hứng:

Chẳng ai thích một không gian làm việc gò bó và tẻ nhạtdo vậy hãy giữ cho việc làm luôn thú vị bằng cách làm rõ mục đích và viễn cảnh công việc. Những nhân viên có cùng chung một tầm nhìn công việc thường dễ làm việc, tỉnh táo và năng suất hơn. Bản thân công việc có mục đích luôn tốt đẹp hơn những nỗi sợ hãi không tên như không có đồ ăn, thiếu tiền hoặc thậm chí là vô gia cư. Trên thực tế, đây có thể là một trong những nhân tố đứng đầu trong việc khiến nhân viên trở nên thất vọng với công việc mình đang làm, dẫn đến hiệu quả năng suất thấp.

Trong nhiều trường hợp, mục đích của họ đơn giản chỉ là làm việc để được trả lương, nhưng sống như vậy thì làm sao cảm thấy hài lòng được. Thậm chí, những nhân viên cấp thấp nhất cũng nên biết sự đóng góp của họ quan trọng như thế nào đối với sự thành công của công ty. Nhân viên sẽ trung thành và hướng tới việc đáp ứng những mục tiêu của công ty.

Năng suất lao động càng cao thì các nhà tuyển dụng càng có lợi. Nhân viên chỉ phát triển được khi họ cảm thấy hài lòng tại nơi làm việc.

Thay vì bị đối xử như một mảnh ghép nhỏ của bức tranh lớn, nhân viên sẽ cảm thấy tự hào và tin tưởng hơn khi họ được thoải mái bộc lộ bản thân và vượt qua chính mình.

....Dowload xem full nhé !!

Google Driver   ||   MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

*** Mọi người chịu khó click link quảng cáo hoặc Donate để khosinhvien.com có kinh phí duy trì : Tại đây , rất cảm ơn các bạn.

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí