11 đặc điểm nhận diện nhân viên giỏi

11 đặc điểm nhận diện nhân viên giỏi

11 đặc điểm nhận diện nhân viên giỏi
11 đặc điểm nhận diện nhân viên giỏi

Nếu bạn là nhân viên thì chỉ thuộc về một trong hai loại: hoặc là nhân viên giỏi, hoặc là nhân viên tồi. Hiển nhiên ai cũng muốn mình được đánh giá là một nhân viên tài giỏi, được đánh giá cao, sếp khen đồng nghiệp mến nhưng điều đó phụ thuộc nhiều vào cách bạn thể hiện mình là người như thế nào, có đang đóng góp xây dựng văn hóa công ti và quan trọng hơn, bạn có đang giúp công ti ngày một thành công hơn.

Có những phẩm đặc điểm quyết định bạn có là một nhân viên tài giỏi :

1. Có tham vọng: Một nhân viên giỏi luôn muốn mình giỏi hơn và có những mục tiêu lớn lao.

2.Tính độc lập: Có thể hoàn thành các công việc mà không cần tới nhiều trợ giúp ( Nhân viên tồi tệ, lười biếng là luôn luôn tìm cách lôi kéo người khác vào làm trong khi bản thân công việc đó trách nhiệm của mình và còn hay nói dối mình bệnh để người khác làm hộ, để mình ngồi không khi xong việc thì nhận là mình làm đó là 1 nhân viên cực tệ tốt nhất xa thải để công ty có thể đi lên chứ nhân viên tệ ở lại chỉ là kéo phát triển công ty đi xuống ).

3.Khiêm tốn: Quan trọng là biết giữ mình và không quá kêu ngạo ( Nhân viên tồi tệ luôn luôn thích nhãy vào công việc của người khác và thích nói công việc người khác , nhưng không bao giờ làm ).

4. Sự đam mê: Một nhân viên giỏi có sự đam mê cuồng nhiệt vào công việc họ đang làm ( Nhân viên tồi tệ luôn luôn than vãn này nọ, nào là đi xa, đi mệt hay là làm việc cứ sàng sê, lệt xệch kéo dài công việc. Đó sự thành bại của công ty, tốt nhất xa thải sớm.).

5. Sự tự tin: Một nhân viên giỏi luôn tự tin vào bản thân ( Nhân viên tồi tệ luôn luôn nghĩ công việc dealine đó không đủ thời gian làm và làm chậm chạp để ngồi chém gió kéo dài rồi xin gia hạn dealine dài ra. Khi nhận 1 công việc nào đó luôn luôn nghĩ thời gian đó không làm kịp nên xa thải để người sau vào làm sẽ tốt hơn ).

6.Trung thực: Không ai thích nghe những lời nói dối. Một nhân viên giỏi luôn nói ra sự thật. ( Thường bị những kẻ nịnh nọt nói xấu sau lưng nếu sếp bạn là người cương trực thì không sao cả )

 

7. Sáng tạo: Nhân viên có đầu óc sáng tạo là tài sản quí giá đối với công ty ( Nhân viên tồi tệ luôn luôn ngồi thụ động, cứ ngồi chờ người khác chỉ. Tôi ví dụ: Làm kế toán mà không biết excell thì cứ hỏi người khác làm, và ngay tư lúc vào luôn khoe mình là dân kế toán. Nhưng thực tế năng lực làm việc đã phản ánh ngược lại ).

8. Đáng tin cậy : Người mà bạn luôn trông cậy vào dù có chuyện gì xảy ra ( Còn nhân viên tồi tệ họ luôn tìm cách đổ thừa hoặc tránh né ).

9. Hăm hở: Một đặc điểm quí giá nhân viên là luôn tìm tòi học hỏi những kĩ năng mới ( Nhân viên tồi tệ là luôn luôn thu động ngồi ì hết giờ .....out ).

10. Thái độ tích cực: Luôn có thái độ tích cực, đặc biệt khi trong lúc khó khăn nhất ( Nhân viên tồi tệ thì luôn mong chờ công ty đó phá sản, có những suy nghĩ tiêu cực để bảo vệ túi tiền  ( Lương ) của mình ).

11. Nuôi dưỡng văn hóa công ty: Một nhân viên giỏi biết cách hòa mình vào văn hóa công ty, giúp tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, vui vẻ. Từ đó công việc hiệu quả tăng theo.

Đối với 1 công ty, trong nội bộ đều có phe phái lôi kéo này nọ vì mục đích loại người mà mình cảm thấy chướng mắt hoặc nhân viên nịnh nọt, làm việc chậm chạp không có sáng tạo để công việc hiệu quả là nhân viên đó nếu biết bản thân mình tồi tệ không muốn ảnh hưởng tới công ty nên từ chức hoặc xin nghĩ việc. Còn nếu sếp bạn là người có tầm nhìn đánh giá tổng quát thì sẽ nhận biết hiểu quả làm việc của từng nhân viên để thông qua đó đánh giá năng lực nhân viên. Trong 1 công ty sự cạnh tranh làm việc đều có, nhân viên luôn luôn phấn đấu công ty thì công phải có chính sách đền đáp lại sự phấn đấu đóng góp của họ.

Nếu bạn là sếp công ty hãy mạnh dạn: ai tệ làm việc kém hiệu quả cứ thẳng tay loại ngay, người phía sau ứng cử vào chắc chắn sẽ nhiệt huyêt và đầy công hiến cho bạn.

Nguồn Kho Sinh Viên