Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - Đỗ Tất Lợi

Cuốn sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của giáo sư Đỗ Tất Lợi - một trong những nhà nghiên cứu dược học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Đây là công trình nghiên cứu trong hơn 20 năm của ông, được xuất bản lần đầu vào năm 1962, tập hợp giới thiệu hơn 750 vị thuốc Việt Nam. Các cuốn sau đó được tái bản và kế thừa, có bổ sung các cây dược liệu quý khác, có thể nói cuốn sách đã được đánh giá cao ở cả trong và ngoài nước, được coi là có ích để bảo vệ sức khỏe trong đời sống hàng ngày.Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - Đỗ Tất Lợi

Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - Đỗ Tất Lợi

Cuốn sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của giáo sư Đỗ Tất Lợi - một trong những nhà nghiên cứu dược học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Đây là công trình nghiên cứu trong hơn 20 năm của ông, được xuất bản lần đầu vào năm 1962, tập hợp giới thiệu hơn 750 vị thuốc Việt Nam. Các cuốn sau đó được tái bản và kế thừa, có bổ sung các cây dược liệu quý khác, có thể nói cuốn sách đã được đánh giá cao ở cả trong và ngoài nước, được coi là có ích để bảo vệ sức khỏe trong đời sống hàng ngày.

Cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam trình bày một cách chi tiết về nguồn gốc, phân bố, dược tính, thành phần các vị thuốc, các cách sử dụng, kinh nghiệm dùng thuốc…

Bộ sách này từ khi xuất bản đến nay đã tái bản được 8 lần. Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Trên cở sở cuốn sách này, năm 1968 Hội đồng chứng chỉ (khoa học) tối cao Liên Xô đã công nhận học vị Tiến sĩ khoa học cho dược sĩ Đỗ Tất Lợi. Năm 1983, tại Triễn lãm hội chợ sách quốc tế Matxcơva, bộ sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam tiếp tục được bình chọn là một trong bảy viên ngọc quí của triễn lãm sách. Đến năm 1980, dược sĩ được Chính phủ phong hàm Giáo sư đại học.

Từ năm 1962 đến nay, mỗi lần xuất bản bộ sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam tác giả đều sửa chữa bổ sung một cách thận trọng. Và ngay trong lần xuất bản này, tuy tuổi đã cao, GS. TS. Đỗ Tất Lợi đã để mấy năm rà soát, sửa chữa lại nội dung cũ, sưu tầm nghiên cứu thêm một số cây mới, vị thuốc mới và hoàn chỉnh bản thảo một cách nghiêm túc. 

Cuốn sách này được chia thành các phần:

Phần 1: Phần chung

Phần ll.- Những cây thuốc và vị thuốc

Phần III: Phụ lụ

Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - Đỗ Tất Lợi

Google Driver  |  MegaNZ

DOWNLOAD THÊM 3033 CÂY THUỐC ĐÔNG Y TUỆ TĨNH

Google Driver  |  MegaNZ

Password Unzip: khosinhvien.com

Hướng dẫn getlink tại kho Sinh Viên  tại đây hoặc xem hình ảnh mịnh họa dưới

Nguồn Kho Sinh Viên - Tất cả dữ liệu chia sẽ hoàn toàn miễn phí