CEO Huawei: Công ty sẽ thu hẹp quy mô kinh doanh, tập trung mảng doanh nghiệp

CEO Huawei: Công ty sẽ thu hẹp quy mô kinh doanh, tập trung mảng doanh nghiệp

CEO Huawei: Công ty sẽ thu hẹp quy mô kinh doanh, tập trung mảng doanh nghiệp

Thông tin từ Global Times nói rằng Huawei đang muốn thu hẹp quy mô kinh doanh của công ty. Nguyên nhân được CEO Nhậm Chính Phi đưa ra là "do tiềm lực của công ty thì hạn chế, do đó Huawei phải làm tốt và điều chỉnh các dự án sẽ thực hiện. Huawei phải nắm bắt các cơ hội trong lĩnh mà công ty có thể làm, tập trung nguồn lực và hoàn thành tốt công việc một cách thực tế. Chỉ có vậy thì mới tìm được giải pháp tốt hơn cho những giải pháp khác."

Ông Phi nói rằng Huawei cần phải tận dụng 30 năm kinh nghiệm mảng network để tạo ra lợi thế độc quyền và việc thu hẹp quy mô tập trung vào mảng doanh nghiệp sẽ giúp đạt được điều đó. Phi cho biết rằng khi nghiên cứu mô hình của Amazon và Microsoft, ông nhận thấy rằng các công ty này cần phải tận dụng thế mạnh của họ, điển hình là tập trung vào kinh nghiệm của họ ở mảng thị trường dịch vụ đám mây vốn có thể xây dựng những đặc điểm riêng.

Dù vậy ông Phi nói rằng "Huawei không thể đi con đường giống Amazon hay Alibaba. Nguyên nhân là do 2 công ty này có nguồn tiền bất tận từ thị trường chứng khoán Mỹ nên họ có thể làm được nhiều thứ hơn Huawei trong một số tình huống." Trên thực tế, mảng kinh doanh đám mây của Huawei đang gặp phải nhiều đối thủ ngay tại thị trường trong nước và theo các nhà phân tích, chính những cạnh tranh này đã dẫn tới chiến lược mới của Nhậm Chính Phi.

Huawei Cloud hiện đang có hơn 200 dịch vụ, được báo cáo là có hơn 1,5 triệu lập trình viên sử dụng các dịch vụ của họ. Chính Phi nói rằng Huawei sẽ tận dụng lợi thế sẵn có là công ty làm phần cứng và có kinh nghiệm mạng, tập trung hơn vào lĩnh vực số hóa chính phủ và các doanh nghiệp sẽ giúp họ có được lợi thế hơn so với các đối thủ khác.

Tham khảo GlobalTimes